Bí mật đằng sau cú phát bóng 280y của Michelle Wie ở tuổi 13

Năm 2003, Michelle Wie đã nhận được sự chú ý của Tạp chí Golf Digest. Dù chỉ mới 13 tuổi nhưng trò chơi của Michelle, đặc biệt là khoảng cách phát bóng vượt trội của cô đã trở thành chủ đề trò chuyện yêu thích.

 

Bí mật đằng sau cú phát bóng 280y của Michelle Wie ở tuổi 13

 

Năm đó, Michelle Wie (giờ là Michelle Wie West) trở thành tay golf trẻ nhất qua được cắt loại tại một sự kiện LPGA Tour, ở giải Kraft Nabisco Championship (nay là The Chevron). Michelle chơi 66 gậy ở vòng 3, và bước tiếp được vào nhóm đấu cạnh tranh cuối cùng. Vài tháng sau, cô qua cắt US Women’s Open, trở thành người trẻ nhất từng đạt được thành tích đó.

Trong một bài hướng dẫn in trên tạp chí Golf Digest số tháng 10/2003, HLV của Wie West lúc đó là Gary Gilchrist và David Leadbetter đã nói về cú swing của cô. Gilchrist cho biết một trong những chìa khóa dẫn đến khoảng cách của Wie là độ rộng cơ thể và backswing. Họ đã nỗ lực để đạt được vị trí này ở đỉnh backswing.

 

Bí mật đằng sau cú phát bóng 280y của Michelle Wie ở tuổi 13

 

“Khi Michelle vào tư thế này, với cánh tay trái duỗi thẳng và vai trái hướng về phía sau quả bóng, tất cả những gì cô ấy phải làm là thả lỏng phần thân trên của mình và quay trở lại quả bóng.”  Cú swing của Wie West đã trải qua nhiều lần thay đổi trong suốt sự nghiệp, nhưng thời kỳ đầu, chính tư thế này đã giúp cô đạt được khoảng cách thần kỳ như vậy.

 

Theo Vietnamgolfmagazine

Date:

26 Tháng Ba, 2024

Category:

NHÂN VẬT