Golfer Nam Phi khám phá Vịnh Hạ Long và thưởng thức bữa sáng tại Hà Nội

Các golfer Nam Phi đã được trải nghiệm du thuyền và tham quan các danh lam thắng cảnh tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 14/1/2024. 

Ba golfer Nam Phi về Việt Nam để tham gia chặng 1 giải đấu WGHN Tournament – Race to South Africa 2024 lần lượt là Stefan Wears-Taylor, James Mack, Quintin Wilsnach. Hành trình tới Hạ Long của các golfer bắt đầu từ sáng ngày 14/1/2024, sau khi thưởng thức bữa sáng kinh điển với phở Hà Nội và nhâm nhi một tách cà phê nóng hổi trong tiết trời se lạnh của một ngày chủ nhật cuối tuần.

 

Các golfer đi dạo ở Hồ Gươm, Hà Nội

Ăn sáng phở Hà Nội

 

9 giờ 30 phút sáng đoàn golfer Nam Phi và lãnh đạo wGroup, Handee di chuyển tới Quảng Ninh. Quãng đường từ Thủ đô về đến đất Quảng Ninh tuy dài gần 2 tiếng đồng hồ song cũng không làm giảm nhiệt của những người bạn ngoại quốc. Đến 12 giờ trưa các golfer lên du thuyền Hạ Long, ăn trưa trên biển và đi tham quan vãn cảnh đẹp của vịnh. Trên du thuyền, mọi người đã được đi tới và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 3 địa điểm chính đó là đảo Ti Tốp, hang Luồn và hang Sửng Sốt.

 

 

Ti Tốp được mệnh danh là một trong những hòn đảo đẹp nhất của vịnh Hạ Long. Điểm đặc biệt của đảo Ti Tốp chính là có một bờ dốc đứng, một bờ nghiêng cùng bãi cát phẳng trải dài. Ti Tốp có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, ít sự tác động khai thác từ con người nên rất bình yên và đẹp thơ mộng.

Địa điểm thứ hai của đoàn là hang Luồn. Mặc dù chỉ là một hang nhỏ có mạch nước ngầm chảy bên trong núi, nhưng nơi đây luôn là điểm tham quan hàng đầu vì có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, cảnh vật trù phú với tuyệt tác hang đá được điêu khắc tự nhiên. Hang Luồn còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí như chèo thuyền kayak, đi đò,… thu hút khách du lịch.

 

 

Cuối cùng là địa điểm được mong đợi nhất, hang Sửng Sốt là hang động đẹp và rộng bậc nhất của vịnh Hạ Long, nằm ở khu vực trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long. Với tổng diện tích hơn 10 nghìn mét vuông, nơi đây được ví như một Nhà hát Opera giữa biển khơi với hàng ngàn nhũ đá và măng đá có hình dáng đặc sắc không nơi nào có được. Hang Sửng Sốt có vẻ đẹp đối lập giữa bên ngoài và trong hang. Bên trong lòng hang rộng lớn với vô vàn nhũ đá đẹp huyền diệu. Sự đối lập này chính là điểm thu hút nhất. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, hang Sửng Sốt còn thu hút du khách bởi những truyền thuyết kỳ bí và bao câu chuyện giữa cõi mơ và thực.

Các golfer rất hào hứng cho biết tuy đã được nghe danh về vịnh Hạ Long của Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên anh được trải nghiệm tận nơi Di sản Văn hóa Phi vật thể của thế giới như này. Một golfer cũng cho biết rằng đây là lần đầu tiên anh được đến Việt Nam và rất biết ơn ban tổ chức giải cũng như vGolf Travel đã tổ chức chuyến đi này cho các golfer để có thể hiểu hơn về thiên nhiên và con người Việt Nam.

 

Kết thúc chuyến hành trình tại vùng đất mỏ than, đoàn các golfer di chuyển về Hà Nội. Tuy có đôi phần mỏi mệt do di chuyển đường dài nhưng đối với các golfer Nam Phi thì đây đã là một hành trình tham quan trọn vẹn tại Vịnh Hạ Long khi họ đã được đi qua hết tất cả những địa danh nổi tiếng nhất, hùng vĩ nhất nơi đây.

 

Theo VNewsToday

Date:

15 Tháng Một, 2024

Category:

SỰ KIỆN