Lydia Ko: “Bất kể là ngày tập hay ngày thi đấu, mọi thứ đều được nhìn nhận qua lăng kính thành tích” 

Tham gia podcast Subpar của GOLF, Lydia Ko đã có những chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn khi thi đấu chuyên nghiệp.

Dù chỉ mới 26 tuổi, Lydia Ko đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong làng golf thế giới với hàng loạt thành tích ấn tượng. Nữ golfer tài năng này sở hữu 28 chiến thắng, trong đó có 2 danh hiệu major, 125 tuần giữ vị trí số 1 thế giới (hiện đang xếp thứ 7). Với thành tích xuất sắc này, Lydia Ko chỉ còn cách Đại sảnh Danh vọng 1 điểm điều kiện.

Gần đây, Lydia Ko đã tham gia podcast Subpar của GOLF và có một cuộc trò chuyện đầy thú vị với hai người dẫn chương trình Colt Knost và Drew Stoltz. Cô chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn khi thi đấu chuyên nghiệp và cả những dự định trong tương lai.

Cánh cửa Đại sảnh Danh vọng mở rộng hơn với Lydia Ko (Ảnh: Getty Images) 

Mặt trái của golf chuyên nghiệp 

Không chỉ chia sẻ về những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp, Ko còn bộc bạch cảm xúc của mình khi sắp sửa bước vào Đại sảnh Danh vọng – một vinh dự cao quý mà bất kỳ golfer nào cũng mong muốn đạt được.

“Không nhiều phụ nữ đang có tên trong Đại sảnh Danh vọngVì vậy, nghĩ rằng mình có thể trở thành một trong những cái tên đó là một vinh dự lớn đối với tôi”.

Dù đã gặt hái nhiều thành công và có một sự nghiệp ấn tượng, hành trình của Lydia Ko không phải lúc nào cũng hào nhoáng và dễ dàng. Khi được người dẫn chương trình Colt Knost hỏi về điều cô ấy không thích nhất khi chơi golf chuyên nghiệp, Ko đã đưa ra một câu trả lời chân thành và sâu sắc.

“Mỗi ngày thi đấu đều là một thử thách,” cô nói. “Bạn luôn chịu sự giám sát, áp lực và đánh giá. Bất kể là ngày tập hay ngày thi đấu, mọi thứ đều được nhìn nhận qua lăng kính thành tích. Một vòng đấu tốt sẽ mang lại sự tán dương, nhưng một vòng đấu không suôn sẻ thì lại kéo theo nhiều lời bàn tán và áp lực”.

“Không thể che giấu được việc thi đấu tốt hay tệ thế nào. Luôn luôn bị đánh giá, đó mới là điều khó khăn” – Ko bộc bạch.

Lydia Ko cũng đề cập đến việc giữ sự cân bằng trong mọi lĩnh vực, cả trên sân golf hay trong cuộc sống hàng ngày. Ai cũng có thăng trầm, nhưng quan trọng là phải học cách quản lý nó, tránh để cảm xúc lên xuống quá nhiều“.

Thay đổi kế hoạch nghỉ hưu

Lydia Ko từng gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ rời sân golf khi bước sang tuổi 30. Vào năm 2015, khi mới 17 tuổi, Lydia Ko từng mơ ước trở thành một nhà tâm lý học, và điều này chính là nguyên nhân dẫn đến quyết định kết thúc sớm sự nghiệp golf của cô.

Nói về dự định “nghỉ hưu” ở tuổi 30, Lydia Ko chia sẻ: “Tôi nói kế hoạch của mình là nghỉ hưu khi tôi đủ 30 tuổi vì tôi không muốn chỉ đơn giản là nằm dài trên bãi biển suốt cả đời còn lại”.

“Tôi luôn tin rằng sẽ có một sự nghiệp thứ hai đi kèm, và tôi đang cố gắng tích lũy để chuyển hướng sự nghiệp. Và bởi vì tôi đang chơi một môn thể thao, nên tâm lý học sẽ là lựa chọn lý tưởng”.

Tuy nhiên, sau hơn 9 năm, khi sự nghiệp trên sân golf đang trên đà phát triển, kế hoạch rời sân của cô có vẻ đã được thay đổi. 

Trong một cuộc trò chuyện mới nhất trên podcast Subpar GOLF, Lydia Ko đã tiết lộ rằng quyết định về thời điểm nghỉ hưu của cô không còn là điều mà cô có thể đưa ra một cách dễ dàng như trước đây. 

Cô cho biết: “Tôi nghĩ khi còn trẻ, tôi nói rằng tôi muốn nghỉ hưu khi đủ 30 tuổi, và giờ khi tôi gần hơn đến 30, tôi nghĩ rằng còn 4 năm là một khoảng thời gian dài. Thực sự, tôi chỉ đang sống từng ngày và từng tuần. Khi điều đó xảy ra, bạn đã hoàn thành các giải đấu lớn và tất cả. Vì vậy, tôi không thực sự có một ngày cụ thể nào đó khi tôi muốn nghỉ hưu”.

“Tôi không biết chính xác khi nào, nhưng tôi cảm thấy mình chắc chắn đã vượt qua nửa chặng đường trong sự nghiệp của mình”.

Dù không ai có thể dự đoán chính xác về những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng điều chắc chắn là Lydia Ko vẫn sẽ tiếp tục hết mình trên sân golf. Hãy cùng chờ đợi và theo dõi những bước tiến mới của Lydia Ko trong hành trình chinh phục các sân đấu chuyên nghiệp.

Tổng hợp theo VNewsToday

Date:

22 Tháng Hai, 2024

Category:

NHÂN VẬT