Những ngôi sao golf nữ nổi tiếng thế giới và thành tựu của họ

Thời đại ngày nay golf đã trở thành môn thể thao phổ biến với cả phái nam và nữ. Những năm qua, có rất nhiều giải đấu golf nữ chuyên nghiệp và được mong chờ được tổ chức trên toàn thế giới. Cùng với đó là sự xuất hiện của các ngôi sao golf nữ nổi tiếng và tạo ra sự ảnh hưởng rất lớn trong giới golf. Vậy họ là ai và thành tựu của họ trong môn thể thao golf là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.
1. Annika Sörenstam

Annika Sörenstam, sinh ngày 9 tháng 10 năm 1970 tại Stockholm, Thụy Điển. Cô được xem là một trong những nữ golfer vĩ đại nhất trong lịch sử.

Năm 1992, Annika Sörenstam bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp. Và kể từ đó, sự nghiệp golf của cô đã vang danh trên toàn cầu với những chiến thắng liên tiếp, những danh hiệu, cùng với lối chơi ổn định duy trì trong xuyên suốt sự nghiệp.

Những ngôi sao golf nữ nổi tiếng thế giới và thành tựu của họ

Trong suốt sự nghiệp, tuyển thủ golf nữ này đã giành được tổng cộng 72 danh hiệu chuyên nghiệp. Nổi bật là 10 chức vô địch major championship bao gồm 3 lần vô địch U.S. Women’s Open và 3 lần vô địch Women’s PGA Championship. Sörenstam từng đứng trên đỉnh bảng xếp hạng thế giới golf nữ và giữ vị trí số 1 trong 60 tuần liên tiếp từ 2001 đến 2005.

Với thành tựu xuất sắc  và tầm ảnh hưởng lớn trong môn thể thao golf, Annika Sörenstam đã được vinh danh trong danh sách “World Golf Hall of Fame” vào năm 2003, khi cô 33 tuổi.

2. Lorena Ochoa

Lorena Ochoa, sinh ngày 15 tháng 11 năm 1981 tại Guadalajara, Mexico. Cô là một trong những tay golf nữ hàng đầu trong thời đại của mình.

Lorena Ochoa đã chơi cho đội tuyển golf  của trường đại học và sau đó chuyển sang chơi golf chuyên nghiệp vào năm 2002. Sự nghiệp của Ochoa đi lên nhanh chóng khi cô giành chiến thắng trong các giải đấu quan trọng và đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thế giới.

Những ngôi sao golf nữ nổi tiếng thế giới và thành tựu của họ

Trong suốt sự nghiệp thi đấu, Lorena Ochoa đã giành tổng cộng 27 danh hiệu chuyên nghiệp. Trong số này, có 2 chức vô địch major championship , bao gồm 1 lần vô địch Kraft Nabisco Championship và 1 lần vô địch Women’s British Open. Ochoa từng giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thế giới golf nữ trong 158 tuần liên tiếp từ 2007 đến 2010.

Có những tay golf nữ có tổng số trận thắng nhiều hơn Ochoa, nhưng sự thống trị của cô xứng đáng được công nhận vì 27 chiến thắng tại LPGA Tour từ năm 2004 đến 2009. Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, Ochoa chỉ để thua 6 lần.

Với sự xuất sắc và nhiều đóng góp cho cộng đồng golf, Lorena Ochoa đã được vinh danh trong danh sách “World Golf Hall of Fame” vào năm 2017.

3. Se Ri Pak

Se Ri Pak, sinh ngày 28 tháng 9 năm 1977 tại Daejeon, Hàn Quốc. Cô là một trong những ngôi sao golf nữ vĩ đại nhất trong lịch sử, cũng như là người tạo ra tầm ảnh hưởng lớn đến môn golf nữ của Hàn Quốc.

Pak bắt đầu chơi golf từ khi còn rất trẻ và cho thấy được tiềm năng triển vọng rất lớn của mình. Cô tham gia giải U.S. Women’s Open năm 1998 và gây sốc toàn cầu khi giành chức vô địch, trở thành người châu Á đầu tiên vô địch Major Championship trong môn golf nữ. Thành tựu đó đã mở ra một thời kỳ mới cho golf nữ châu Á.

Những ngôi sao golf nữ nổi tiếng thế giới và thành tựu của họ

Trong suốt sự nghiệp của mình, Se Ri Pak đã giành tổng cộng 39 danh hiệu chuyên nghiệp, nổi bật gồm có 5 Major Championship, bao gồm 2 lần vô địch U.S. Women’s Open, 2 lần vô địch LPGA Championship, và 1 lần vô địch Women’s British Open. Pak từng giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thế giới golf nữ trong 26 tuần.

Với tầm ảnh hưởng lớn tới môn thể thao golf, Se Ri Pak đã được vinh danh trong danh sách “World Golf Hall of Fame” vào năm 2007. Cô là một biểu tượng cho sự phát triển và thành công của môn golf nữ tại châu Á.

4. Inbee Park

Inbee Park, sinh ngày 12 tháng 7 năm 1988 tại Seoul, Hàn Quốc, là một trong những golfer nữ hàng đầu trong hơn 10 năm trở lại đây.

Inbee Park bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2006. Từ đó, Park đã trở thành một cái tên nổi bật trên sân golf toàn cầu.

Những ngôi sao golf nữ nổi tiếng thế giới và thành tựu của họ

Trong suốt sự nghiệp của mình, Inbee Park đã giành được tổng cộng 22 danh hiệu major championship và chính thức trở thành một trong những golfer nữ thành công nhất trong lịch sử. Bao gồm 7 lần vô địch major U.S. Women’s Open, 5 lần vô địch LPGA Championship, 3 lần vô địch Women’s PGA Championship, 2 lần vô địch Women’s British Open và 5 lần vô địch ANA Inspiration.

Inbee Park lần đầu tiên đạt vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng Rolex vào tháng 4 năm 2013 và đã trải  qua 106 tuần ở vị trí số 1 trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Với những thành tự trong suốt sự nghiệp của mình, Inbee Park đã được vinh danh trong danh sách LPGA Hall of Fame, trở thành người trẻ nhất đạt được vinh dự này khi mới 27 tuổi.

5. Lydia Ko

Lydia Ko, sinh ngày 24 tháng 4 năm 1997 tại Hàn Quốc, mang quốc tịch New Zealand, là một trong những golfer nữ trẻ tuổi nổi tiếng và tài năng nhất trong những năm gần đây, người được mệnh danh là “nữ hoàng golf số 1 thế giới”.

Lydia Ko bắt đầu chơi golf từ khi còn nhỏ và nhanh chóng chứng tỏ khả năng của mình. Cô trở thành golfer chuyên nghiệp vào năm 2013, khi mới 16 tuổi. Lydia Ko lần đầu tiên đạt vị trí số một trong Bảng xếp hạng golf nữ thế giới khi mới 17 tuổi, 9 tháng và 9 ngày, khiến cô trở thành tay vợt trẻ nhất của cả nam và nữ được xếp hạng số 1 trong môn thể thao golf chuyên nghiệp.

Những ngôi sao golf nữ nổi tiếng thế giới và thành tựu của họ

Trong suốt sự nghiệp của mình, Lydia Ko đã giành được tổng cộng 15 danh hiệu chuyên nghiệp. Trong đó có 2 danh hiệu Major Championship, bao gồm 1 lần vô địch ANA Inspiration và 1 lần vô địch Evian Championship. Cô cũng đã giành nhiều chiến thắng trong các giải LPGA Tour.

Lydia Ko đang có cơ hội lớn để được ghi danh trong đại sảnh danh vọng LPGA Hall of Fame, nếu làm được điều này, cô sẽ trở thành tay golf nữ trẻ nhất trong lịch sử làm được điều này.

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp “những ngôi sao golf nữ nổi tiếng và thành tựu của họ”. Qua đây chứng minh một điều cho chúng ta thấy, môn golf không chỉ dành riêng cho nam giới. Những ngôi sao golf nữ này là những tấm gương sáng cũng như niềm cảm hứng cho các chị em muốn tham gia vào bộ môn thể thao này.

Date:

13 Tháng Mười, 2023