5 Dấu hiệu bạn cần đôi giày golf mới

Những đôi giày golf tốt nhất có thể sử dụng ít nhất ba mùa golf. Tuy nhiên không phải lúc nào người sử dụng cũng nhìn ra được đâu là lúc cần phải thay giày mới. Vậy, những dấu hiệu khách quan nào bạn nên chú ý để xác nhận rằng một đôi giày đã qua thời kỳ tốt nhất? Dưới đây là năm dấu hiệu chính cho thấy đã đến lúc đầu tư vào một đôi giày mới.

 

1.Gót giày mòn

Gót giày mòn thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đã đến lúc bạn cần một đôi giày mới. Trong khi bạn có thể thay thế các gai và dây giày (sẽ nói sau về điều này), việc sửa chữa gót giày mòn trên một đôi giày golf gần như là không thể. Bạn có thể sẽ thấy đau chân khi đi hoặc hiệu quả các cú đánh trở nên giảm sút.

 

2.Các phần trên bị rách

 

 

Dấu hiệu rõ ràng khác cho thấy bạn cần một đôi giày mới. Dù đó là một đôi giày tổng hợp hay một đôi giày da nguyên khối, bất kỳ vết rách hoặc dấu hiệu rõ ràng nào trên phần trên đều có nghĩa là đôi giày đã quá hạn sử dụng.

 

Không chỉ trông rất bừa bộn, mà nó cũng ảnh hưởng đến tính chất hoạt động của đôi giày. Nước và bụi sẽ thấm vào phần trên của đôi giày. Như bạn có thể thấy từ đôi giày cũ trong bức ảnh, bùn đã thấm sâu vào khu vực bị phai mà không thể loại bỏ được.

 

3.Các chốt bị gãy

 

 

Đây là một vấn đề ít nghiêm trọng hơn so với hai vấn đề trước, nhưng vẫn là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy có thể đến lúc bạn cần một đôi giày mới. Mặc dù hầu hết các chốt mềm thường kéo dài xa hơn so với tuổi thọ của đôi giày mà chúng được gắn vào, nhưng một số có thể gãy hoặc mòn như được minh họa trên hình ảnh trên. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ mất đi một lượng đáng kể của sự bám dính và hỗ trợ trong quá trình đánh golf.

Hầu hết các đôi giày golf không có chốt có đế được làm từ nhựa hoặc chốt TPU cung cấp một sự kết hợp của sự xâm nhập đất để bám và sự bám dính ngang khi bạn thực hiện cú đánh golf. Nếu những chốt này đã bắt đầu phai hoặc trở nên cùn. Không giống như các chốt, chúng không thể được sửa chữa nên đến lúc quay trở lại thị trường giày golf nếu những đôi giày không có chốt của bạn trông phẳng lì và cùn.

 

4. Mất hình dáng 

 

 

Ngay cả những đôi giày golf tốt nhất, được yêu thích nhất cũng sẽ dần mất đi hình dáng. Khi chúng căng ra và định hình theo dạng của đôi chân bạn, vật liệu sẽ bắt đầu thay đổi theo. Cuối cùng, dù là da tổng hợp hay da nguyên khối, đôi giày sẽ mất đi hình dáng của nó theo thời gian và sự vừa vặn sẽ không còn hỗ trợ hoặc thoải mái như trước. Nếu đôi giày của bạn bắt đầu nhăn nheo thay vì đứng thẳng, đó là lúc cần một đôi giày mới.

 

5. Dây giày bị rách và bụi bẩn

 

 

Cho dù chúng bị rách ở mép, phủ đầy bùn khô hoặc trông đã mất hình dáng, đó là một dấu hiệu cho thấy đôi giày của bạn đã qua thời kỳ tốt nhất của chúng, giống như dây giày đã qua thời kỳ tốt nhất của chúng.

Dây giày càng yếu, việc buộc giày sẽ càng khó khăn hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất trong dài hạn. Điều này dễ dàng khắc phục mà không cần phải mua một đôi giày mới, tất nhiên, vì vậy không có lý do nào để đi quanh sân golf với dây giày bị rách nữa.

 

6. Nếu bạn đang tìm một đôi giày mới thì dưới đây là những gợi ý

Giày golf Kankura

Giày của Kankura được trang bị 3 lớp lót trong, phát triển và kiểm định bởi chuyên gia golf.

 

 

 

 

Lớp lót dưới cùng bằng gỗ sồi: Có khả năng tự định hình theo hình dạng của bàn chân người đi (sau khoảng 10 giờ đi bộ), bạn sẽ có 1 đôi giày vừa y như đúc, như thiết kế dành riêng cho bạn. Lớp lót gỗ sồi có khả năng hấp thụ sốc cao, giúp giảm lực tác động khi bạn đi trên các bề mặt địa hình cứng.

Lớp lót giữa bằng bọt Arneflex®: Nhẹ, hấp thụ lực và cực kì thoáng khí. Giữ chân bạn luôn thoáng mát, không bị bí/nóng, đồng thời có các thành phần kháng khuẩn để giúp loại bỏ mùi không mong muốn.
Lớp trên cùng: tiếp xúc bàn chân làm bằng sợi vải MicroFiber với công nghệ Fibertech® siêu mềm mịn, cho bạn cảm giác êm ái, thoải mái tối đa đồng thời công nghệ Fibertech® có đặc tính kháng khuẩn, thoáng khí, thấm hút nhanh, giúp chân bạn luôn được thoáng mát.

 

Cùng với đó, Kakura có khả năng chống nước hoàn hảo, giữ chân bạn luôn khô ráo từ lỗ 1 đến lỗ 18 lỗ, bất chấp những cơn mưa.

 

Kankura luôn đặt trách nhiệm chung của mình vào việc tìm kiếm các vật liệu và phương pháp giảm tác động của ngành công nghiệp lên môi trường. Kankura chọn lựa các vật liệu một cách tỉ mỉ. Hãng chỉ sử dụng nguyên liệu từ các nhà cung cấp tôn trọng môi trường theo tiêu chuẩn REACH.

 

 

Giày golf Royal Albatross

 

 

Royal Albartross đang là thương hiệu giày golf hàng đầu thế giới và nhãn hiệu này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên toàn cầu bằng việc liên tiếp cho ra đời những sản phẩm thời thượng nhất trên thị trường golf. Người sử dụng sẽ được trải nghiệm cảm giác Luxury của nước Ý trên sân cỏ qua những thiết kế của thương hiệu này.

 

Giày golf Royal Albatros được tạo ra từ những người thợ lành nghề, các công đoạn sản xuất đều được làm thủ công với phương pháp làm giày truyền thống đã được chuyền qua 3 thế hệ. Mỗi chiếc giày đòi hỏi hơn 250 công đoạn sản xuất, trong đó phải kể đến khâu da, đổ khuôn, đóng mũi giày và đóng đế giày. Dù các bạn có tin hay không thì mỗi đôi giày ở đây phải mất đến 8 tuần và 70 giờ để để biến những miếng da Ý sần sùi trở thành những tác phẩm nghệ thuật.

 

Trên đây là 5 Dấu hiệu bạn cần đôi giày golf mới cho các golfer tham khảo.

 

Tổng hợp

Date:

24 Tháng Ba, 2024

Category:

THỜI TRANG