Loro Piana: Hãng thời trang Ý cao cấp chuẩn bị tròn 100 tuổi

Loro Piana là một công ty thời trang của Ý chuyên về quần áo và các sản phẩm dệt may. Nó được coi là nhà sản xuất cashmere lớn nhất và là công ty thủ công hàng đầu thế giới sản xuất các loại sợi xa xỉ.

Loro Piana chia ra là 3 mảng chính gồm bộ phận dệt may chuyên sản xuất hàng dệt may chất lượng cao sử dụng các loại sợi cao cấp như len cashmere và len cashmere, len vicuña, vải lanh và len merino; bộ phận cung cấp hàng thời trang cao cấp chuyên sản xuất và phân phối trang phục nam, nữ, giày và phụ kiện; cuối cùng là bộ phận nội thất chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm nội thất.

Lịch sử
Xuất thân từ Trivero, gia đình Loro Piana bắt đầu buôn bán len vào đầu thế kỷ 19. Vào nửa sau của thế kỷ 19, gia đình Loro Piana chuyển hoạt động sang Valsesia và thành lập xưởng kéo sợi len Fratelli Lorae Compagnia, tiếp theo là xưởng kéo sợi len Zignone & C. ở Quarona vào đầu thế kỷ 20. Năm 1924, kỹ sư Pietro Loro Piana thành lập công ty Loro Piana & C. ở Quarona. Sau khi lãnh đạo công ty vào những năm 1960, Franco Loro Piana, cháu trai của Pietro, bắt đầu xuất khẩu các loại vải chất lượng cao sang các quốc gia khác ở Châu Âu, Châu Mỹ và Nhật Bản.

Vào những năm 1970, công ty được điều hành bởi các con trai của Francos là Sergio và Pier Luigi Loro Piana, người tập trung vào phát triển các loại vải chất lượng hàng đầu, bao gồm cả len cashmere và len siêu mịn. Nghiên cứu của Sergio và Pier đã cho ra đời loại vải Tasmania. Vào những năm 1980, Sergio và Pier Luigi Loro Piana bắt đầu đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, do đó tung ra bộ sưu tập quần áo may sẵn đầu tiên của họ và có bộ phận chuyên sản xuất hàng xa xỉ. Bộ phận nội thất sau đó được thành lập vào năm 2006.

Năm 2013, Tập đoàn LVMH mua lại 80% cổ phần của Loro Piana, trở thành cổ đông lớn. Sergio Loro Piana qua đời cùng năm. Vào năm 2017, LVMH đã mua thêm 5% cổ phần của công ty. Vào tháng 11 năm 2021, Damien Bertrand được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của thương hiệu. Kể từ năm 2022, Loro Piana đã thành lập trụ sở chính tại Cortile della Seta ở quận Brera của Milan.

Doanh thu
Năm 2012, doanh thu của Loro Piana đạt 700 triệu euro và thu nhập ròng chiếm 20% doanh thu. Vào tháng 12 năm 2013, LVMH thông báo rằng Antoine Arnault sẽ trở thành chủ tịch của Loro Piana. Công ty đã đạt mốc doanh thu 1 tỷ euro vào năm 2019.

Sản xuất đồng phục cho tuyển Ryder Cup châu Âu

Thương hiệu cao cấp của Ý quay trở lại là nhà cung cấp chính thức trang phục trong và ngoài sân cỏ của đội tuyển Ryder Cup châu Âu năm 2020. Loro Piana sẽ song hành ở cả hai kỳ tiếp theo diễn ra ở Marco Simone Golf & Country vào năm 2023 Rome và Bethpage Black Course ở Farmingdale, N.Y năm 2005. Đây không phải là lần đầu tiên Loro Piana tài trợ cho tuyển Ryder Cup châu Âu khi trước đó đã song hành cùng tuyển năm 2018, giải đấu diễn ra ở Le Golf National – Pháp.

Theo The Golfer

Date:

3 Tháng Năm, 2024

Category:

THỜI TRANG