7 golf nữ chưa từng chiến thắng major dù tài năng “có thừa”

1. Charley Hull

7 golf nữ chưa từng chiến thắng major dù tài năng "có thừa"

Charley Hull là một tay golf chuyên nghiệp người Anh đã đạt được thành công ở cả Ladies European Tour và LPGA Tour, giành được danh hiệu Tân binh của năm, trở thành đối thủ trẻ nhất tham gia các trận đấu quốc tế Solheim Cup và trở thành nhà vô địch vòng đua châu Âu vào năm 2014 trước khi 18 tuổi.

Charley Hull không phải là người chiến thắng ở nhiều giải đấu, nhưng cô ấy đã chơi ở LPGA Tour từ khi còn là một thiếu niên và đã giành chức vô địch Tour Championship vào năm 2016. Mùa giải Major 2023 của Charley Hull là một mùa giải gây tò mò; cô có hai lần về đích ở vị trí á quân và hoàn toàn có khả năng giật cúp.

 

2. Rose Zhang

7 golf nữ chưa từng chiến thắng major dù tài năng "có thừa"

Sự nổi lên của Rose Zhang là một trong những điểm nhấn của golf nữ trong thời gian vừa qua. Tay golf người California chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào tháng 6/2023, sau một sự nghiệp nghiệp dư đầy ấn tượng và sau đó cô đã giành chiến thắng trong trận ra mắt chuyên nghiệp tại LPGA Tour. Trong ba giải Major đầu tiên với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp, cô đều lọt vào top 10.

“Tôi biết rằng mình có đủ tinh thần để có thể thi đấu tốt trong những chặng đua khó khăn này, vì vậy, khi bước vào một tuần Major, mọi chuyện đều giống nhau và đó cũng chính là động lực mà tôi đã có trong những chặng trước.” Zhang chia sẻ.

 

 

3. Carlota Ciganda

7 golf nữ chưa từng chiến thắng major dù tài năng "có thừa"

Hai chiến thắng của Carlota Ciganda tại LPGA Tour đã diễn ra từ năm 2016 dù tay golf người Tây Ban Nha này vẫn là mối đe dọa luôn hiện hữu đối với những chiếc cúp major. Vào năm 2023, cô kết thúc với thành tích 64 gậy tại giải Women’s PGA Championshipnhưng điều đó vẫn chưa đủ để ngăn Yin Ruoning trở thành tay golf Trung Quốc thứ hai vô địch Major.

Sau đó, Ciganda bị loại khỏi Evian vào năm 2023 vì ký thẻ điểm không chính xác sau khi cô từ chối chấp nhận hình phạt chơi chậm 2 gậy. Nếu Ciganda giành được major, đó có thể sẽ là một chiến thắng cực kỳ nổi tiếng và đây cũng sẽ là lần đầu tiên một tay golf nữ người Tây Ban Nha giành được chiến thắng này. 

 

 

4. Megan Khang

7 golf nữ chưa từng chiến thắng major dù tài năng "có thừa"

Megan Khang là vận động viên golf chuyên nghiệp người Mỹ. Cô chơi ở LPGA Tour và là tay golf đầu tiên gốc Hmong và Lào làm được điều này. Khang đã hoàn thành hạng T-6 tại LPGA Final Qualifying Tournament năm 2015 để giành thẻ LPGA Tour cho mùa giải 2016. Cô ấy đã duy trì thẻ của mình kể từ đó. Chiến thắng LPGA Tour đầu tiên của cô là ở lần xuất phát thứ 191 vào ngày 27/8/2023, trong trận playoff tại CPKC Women’s Open trước Jin-young Ko.

Khang đã ba lần vô địch Solheim Cup và cô ấy đang dần leo lên bảng xếp hạng thế giới. Thành tích major tốt nhất của cô cho đến nay là US Women’s Open, giải đấu mà cô ra mắt khi mới 14 tuổi, và đây có thể là giải đấu mà cô vượt qua giới hạn. 

 

 

5. Linn Grant

7 golf nữ chưa từng chiến thắng major dù tài năng "có thừa"

Linn Grant vẫn đã bỏ lỡ Chevron Championship 2023 vì chưa được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Vào năm 2022, cô đã giành chiến thắng nổi tiếng ở giải Scandinavian Mixed. Với tư cách là một tay golf nghiệp dư, Grant tranh tài tại US Women’s Open 2020 khi cô ấy chơi hết mình ở lượt phát bóng cuối cùng. Một số nhà quan sát tin rằng tay golf người Thụy Điển có tiềm năng trở thành số 1 thế giới và sở hữu một hoặc hai giải Major trong tương lai gần là điều rất có thể đoán trước được. 

 

 

6. Leona Maguire

7 golf nữ chưa từng chiến thắng major dù tài năng "có thừa"

Leona Maguire đã dẫn đầu giải Women’s PGA Championship tại Baltusrol vào năm 2023 sau vòng hai và ba, nhưng mọi thứ không diễn ra như ý muốn vào vòng chung kết và cuối cùng cô ấy phải hòa ở vị trí thứ 11. Ngôi sao người Ireland đã lọt vào top 20 ở mỗi giải trong số năm giải Major và cô ấy vẫn có cơ hội tốt để thêm vào hai chức vô địch LPGA Tour của mình.

Trong tuần thi đấu Women’s PGA Championship, một nỗ lực đã đưa cô ấy vào top 10 thế giới lần đầu tiên, Leona chia sẻ: “Chơi golf giỏi trong các giải đấu thường xuyên là một chuyện nhưng biết rằng bạn có thể cạnh tranh với những tay golf giỏi nhất thế giới và ở cấp độ cao nhất lại là một chuyện khác, và tôi tự tin mình làm được”. 

 

 

7. Angel Yin

7 golf nữ chưa từng chiến thắng major dù tài năng "có thừa"

Angel Yin là một tay golf chuyên nghiệp người Mỹ hiện đang thi đấu tại LPGA Tour. Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Yin đã lọt vào top 5 năm 2017. “Cú xoay mạnh mẽ và tính cách sôi nổi” của cô đã thu hút sự chú ý của cô từ Juli Inkster, đội trưởng Solheim Cup của Hoa Kỳ, người đã chỉ định Yin làm đội trưởng được chọn cho Solheim Cup 2017. Cô trở thành cầu thủ trẻ nhất trong cả hai đội. Tại Buick LPGA Shanghai 2023 trong lần xuất phát thứ 159, Yin đã giành chiến thắng đầu tiên ở LPGA Tour khi đánh bại Lilia Vu trong một trận playoff, với Yin ghi điểm birdie ở hố playoff đầu tiên.

Angel Yin đã chơi các giải Major từ khi cô ấy mới 13 tuổi và Solheim Cups ở tuổi 18. Với một tay golf có tài năng như cô, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu cô giành cúp vô địch major trong tương lai gần. Yin nói: “Tôi đã đi được một chặng đường dài. “Tôi thực sự hạnh phúc với con người mình, vị trí của mình và những gì tôi đang làm hiện tại. Tôi rất trân trọng điều đó.”

 

 

Theo Vietnamgolfmagazine

 

 

Date:

13 Tháng Ba, 2024

Category:

NHÂN VẬT

Tags:

Angel Yin, Carlota Ciganda, Charley Hull, Linn Grant, LPGA, major, Megan Khang, Rose Zhang, Solheim Cup, US Women's Open