Caddie Vũ Thị Lan Anh: “Mỗi khách hàng là một bài toán mà tôi phải giải để khách hàng hài lòng”

Ngày 8/3, ngoài những bó hoa và lời chúc ý nghĩa, đây cũng là dịp chúng ta nhìn nhận và tri ân những người phụ nữ ngày ngày cống hiến thầm lặng – những Caddie trên sân golf.

 

Caddie không đơn thuần là việc mang gậy và hướng dẫn cho golfer trên sân, mà họ là những người  đứng đằng sau thành công của mỗi golfer. Nhân dịp lễ đặc biệt này, hãy cùng chúng tôi truyền tải câu chuyện đầy cảm hứng về chị Vũ Thị Lan Anh, một nữ Caddie trẻ đam mê cống hiến tại sân golf Hoiana Shores

 

Caddie là một nghề thầm lặng và cao quý

 

Chào chị. Chị có thể giới thiệu thông tin về bản thân của mình tới độc giả Golfpose – VNewsToday được không? 

Xin chào. Tôi tên là Vũ Thị Lan Anh. Năm nay 25 tuổi, hiện tôi đang làm việc tại sân golf Hoiana Shores. 

 

Chị đã gắn bó với nghề bao lâu? Chị có thể chia sẻ về những ngày tháng đầu tiên khi đến với golf không? 

Tôi đã gắn bó với nghề được gần 5 năm. Lớp học vỡ lòng về golf của tôi là “Giới thiệu về gôn”. Những ngày đầu, quản lý của tôi cung cấp cho mỗi học viên mới 1 cuốn sách “Giới thiệu về gôn”, trong đó có đầy đủ các thông tin về môn thể thao này. Sau đó tôi được học về quy trình phục vụ khách hàng, nghi thức – văn hóa gôn, luật gôn và nhiều thứ lắm. (Cười).  Xen kẽ các giờ học lý thuyết, tôi còn được đi bộ ra sân để nhớ địa hình và học thực tế các bài trên lớp, rồi học ngoại ngữ, giao tiếp… 

Lúc mới bắt đầu bước vào nghề tôi cứ nghĩ Caddie là chỉ đi nhặt bóng cho khách thôi mà thực tế không phải như vậy, phải học rất nhiều và rất nhiều các kỹ năng khác trước khi được đi phục vụ khách. 

 

Vậy chắc hẳn để trở thành một Caddie chuyên nghiệp chị phải rèn luyện nhiều lắm đúng không?

Với tôi, để trở thành một Caddie chuyên nghiệp. điều đầu tiên là tác phong – diện mạo phải chuyên nghiệp. Sau đó là phải có sức khỏe và luôn giữ một tâm thái tích cực. Điều quan trọng tiếp theo nữa là kỹ năng đọc line, chọn gậy và hiểu được đặc điểm riêng của sân (gió, bề mặt sân etc…), học đánh golf và xem nhiều các giải golf chuyên nghiệp để học hỏi và mở mang hơn. 

 

Chị có thể kể cơ duyên đưa chị tới với nghề Caddie? 

Học hết cấp 3 thì tôi quyết định đi kiếm việc làm để phụ giúp gia đình. Lúc đó thấy Hoiana đăng tuyển nhân viên Caddie, khi đó tôi không biết gì về công việc này và muốn thử sức với nó. Nào ngờ lại gắn bó và đam mê với nó đến như vậy.

 

Điều gì thôi thúc chị luôn tâm huyết với nghề?

Điều giúp tôi tâm huyết với nghề là được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, tại 1 sân gôn đẳng cấp và được đào tạo bài bản về các khía cạnh dịch vụ. Và đặc biệt tôi rất yêu văn hóa ứng xử tại Hoiana.

 

Caddie là nghề làm dâu trăm họ, đối mặt với những khó khăn trên sân, các chị thường cảm thấy như thế nào? 

Caddie là nghề làm dâu trăm họ. Đúng vậy, vì mỗi lần ra sân sẽ phục vụ những vị khách khác nhau. Nhưng trên tất cả tôi thấy rằng, mỗi khách hàng là một bài toán mà tôi phải giải làm sao để khách hàng hài lòng và có một trải nghiệm tuyệt vời nhất tại sân chơi. 

 

 

Không chỉ có khó khăn của nghề dịch vụ, Caddie phải làm việc bất kể nắng mưa, đi lại nhiều trên sân. Vậy thì nghề này có ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị như thế nào?

Công việc này hầu hết đi lại rất nhiều và ảnh hưởng đến các bệnh lý về xương khớp. Riêng tôi thì có bổ sung thêm các loại thuốc bổ trợ tốt cho xương khớp, hạn chế ăn uống các đồ ăn mặn, ngọt, bổ sung các loại nước ép, nước muối khoáng. Vào buổi tối tôi hay ngâm chân bằng các loại thảo dược hoặc gừng với muối hột và tập một số bài tập giúp cho đôi chân của mình thư giãn sau 1 ngày làm việc. 

 

Kỷ niệm nào khiến chị nhớ nhất khi làm nghề này?

Có những kỷ niệm tuy đơn giản nhưng lại khiến tôi vui rất lâu. Hơn 1 năm trước tôi có phục vụ cho một khách hàng người Hàn Quốc và chụp hình chung. Sau này chị ấy quay lại sân Hoiana thì đã đưa tấm hình đó ra và tìm gặp tôi, tôi rất bất ngờ và vui mừng khi được gặp lại khách với thời gian khá lâu. 

 

Không gì vui hơn đối với người làm nghề là được khách hàng quý trọng. Điều đơn giản đó đâu dễ gì có được. Nếu được đưa ra một câu nói (slogan) cho bản thân mình và cho cả đồng nghiệp, chị muốn truyền tải điều gì?

Yêu việc mình làm và cháy bỏng với việc mình yêu. (Cười)

 

Cảm ơn chị về buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc chị ngày 8/3 vui vẻ, hạnh phúc và các chị Caddie thật nhiều sức khỏe. 

 

Mỹ Hạnh – Golfpose

Date:

9 Tháng Ba, 2024

Category:

NHÂN VẬT