Hải Phòng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024: đông đảo du khách Hàn Quốc đến chơi golf

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hải Phòng đón khoảng 125.800 lượt khách du lịch, trong đó khoảng 16.800 lượt khách quốc tế đa phần tham quan, ngủ trên vịnh Lan Hạ hoặc tới Đồ Sơn chơi golf. 

Theo thống kê của Sở Du lịch Hải Phòng , dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (8-14/2), địa phương đón và phục vụ khoảng 125.800 lượt khách du lịch đến thành phố (tăng 46% so với Tết Quý Mão 2023). Trong đó, có khoảng 16.800 lượt khách quốc tế (tăng 64%) và 107.200 lượt khách nội địa.

Sở Du lịch Hải Phòng đánh giá, số lượt khách đến Hải Phòng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tăng tương đối cao so với Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 

Khách Tây đổ xô đi vịnh ngắm cảnh, chơi golf- Ảnh 1.

Du khách nước ngoài tham quan trên vịnh Lan Hạ, Cát Hải, Hải Phòng.

Các quận huyện đã tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội truyền thống hấp dẫn mới, lạ tại các di tích, công trình văn hóa và điểm du lịch.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa các chương trình khuyến mại, hoạt động đón Tết đặc sắc phục vụ du khách.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn thông tin, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lượng khách du lịch tăng cao, chủ yếu đến các điểm du lịch văn hóa, tâm linh và xem các lễ hội đầu năm. Trong đó, có một bộ phận khách nước ngoài (chủ yếu Hàn Quốc) đến chơi golf dịp Tết.

Dự kiến trong tháng Giêng, lượng khách du lịch đến Đồ Sơn còn tăng do tâm lý người dân địa phương và các tỉnh lân cận đến các di tích lịch sử văn hóa, tâm linh du xuân, trẩy hội.

Còn lãnh đạo huyện Cát Hải cho biết, dịp Tết địa phương đón hơn 23.000 lượt khách du lịch (tăng 211% so với dịp Tết Nguyên đán2023), trong đó hơn 10.400 khách quốc tế.

 

Khách Tây đổ xô đi vịnh ngắm cảnh, chơi golf- Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Cát Bà cho biết, mùa đông nói chung và dịp Tết Nguyên đán nói riêng, địa phương này đón lượng khách nước ngoài (chủ yếu khách châu Âu) tăng tương đối cao.

Nguyên nhân do khách nước ngoài không ăn Tết truyền thống theo âm lịch như Việt Nam. Họ không ngại thời tiết lạnh của miền Bắc và thích sự yên tĩnh, hoang sơ khi tham quan, ngủ trên vịnh. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du thuyền ngủ, nghỉ trên vịnh Lan Hạ thường xuyên trong tình trạng cháy phòng.

 

Theo Nguyễn Hoàn/Tiền phong

Date:

15 Tháng Hai, 2024

Category:

DU LỊCH