Hành trình thi đấu đầy tiếc nuối của Lê Chúc An tại Women’s Amateur Asia Pacific 2024

Ngay sau khi đại thắng tại VGA Golf Awards 2023, Lê Chúc An đã sang Thái Lan để tham dự giải Women’s Amateur Asia Pacific 2024, một đấu trường danh giá dành cho các golfer nữ nghiệp dư hàng đầu khu vực, diễn ra từ ngày 01 – 04/02. Thật đáng tiếc, mặc dù đã thi đấu rất cố gắng, nhưng Lê Chúc An đã không thể góp mặt trong hai vòng đấu cuối cùng của Women’s Amateur Asia Pacific 2024.

 

Lê Chúc An tham dự Women’s Amateur Asia – Pacific 2024

Trong ngày thi đấu đầu tiên trên sân Siam Country Club, Chúc An phát bóng từ tee số 1 cùng nhóm với golfer người Malaysia Xin Yao Wang và golfer người Đài Bắc – Trung Hoa Chun Wei Wu. Tuy nhiên, tài năng trẻ của Việt Nam có khởi đầu không thuận lợi khi mắc bogey ở ngay hố đấu mở màn và mắc thêm 1 bogey tại hố 4. Tiếp đó, cô lại thể hiện phong độ khá ổn định với 11 điểm par liên tiếp trước khi mắc thêm 1 bogey ở hố 17. Chúc An kết thúc với tổng điểm +3.

Sang vòng 2, Lê Chúc An đã khởi đầu tương đối tốt khi 9 hố đầu cô đánh even par với 1 birdie và 1 bogey. Tuy nhiên, golfer nghiệp dư nữ số 1 Việt Nam sau đó không duy trì được sự ổn định và đánh 4 bogey ở đường về. Với kết quả 76 gậy (+4), Chúc An dừng chân tại giải với tổng điểm +7.

Về phía nhóm dẫn đầu sau vòng 2, golfer người Đài Bắc – Trung Hoa Chun Wei Wu tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng cùng vòng đấu bogey free. Với thành tích -12, golfer nghiệp dư hạng 264 thế giới tạm thời nắm giữ vị trí đứng đầu BXH. Xếp thứ 2 với tổng điểm -10 là golfer người Nhật Bản Hinano Muguruma. Cùng chia sẻ hạng T3 là golfer người Thái Lan Pimpisa Rubrong và golfer đến từ Hàn Quốc Hyosong Lee với tổng điểm -8. Đương kim vô địch Eila Galitsky rơi xuống hạng T24 (-2) sau vòng đấu 75 gậy.

Women’s Amateur Asia-Pacific là sự kiện golf nghiệp dư nữ được Liên đoàn golf châu Á – Thái Bình Dương cùng R&A tổ chức từ năm 2018. Nhà vô địch sẽ nhận được tấm vé tham dự 2 giải Major là Women’s British Open và Evian Championship, cũng như sự kiện Augusta National Women’s Amateur. Trong lịch sử Women’a Amateur Asia Pacific, Việt Nam cũng đã có những đại diện tham dự như Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My hay Đoàn Xuân Khuê Minh. Trong số đó, chỉ có Khuê Minh qua cắt vào năm 2023.

Năm nay, Lê Chúc An lần đầu tiên tham dự giải, dẫu phải dừng bước sớm nhưng đây là một cơ hội để golfer 15 tuổi được cọ xát thi đấu, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm với các golfer nghiệp dư hàng đầu khu vực, để có thể trở lại vào năm sau.

 

Golfpose tổng hợp

 

Date:

3 Tháng Hai, 2024

Category:

SỰ KIỆN