#InspireInclusion – Chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay gây tiếng vang trong ngành golf

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8 tháng 3) tôn vinh tất cả những người cống hiến cho việc thúc đẩy quyền bình đẳng của phụ nữ.  Đặc biệt, chủ đề ‘Truyền cảm hứng hòa nhập’ năm nay của ngành golf đã gây nên tiếng vang, trong bối cảnh nhiều phụ nữ và trẻ em gái vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc tìm kiếm cảm giác thân thuộc của các môn thể thao do nam giới thống trị.

 

Trong lĩnh vực chơi golf, đặc biệt là trong những năm gần đây, nhiều tổ chức, CLB golf và cá nhân đã làm việc chăm chỉ để đạt được sự bình đẳng hơn và cải thiện sự tham gia của phụ nữ. Nỗ lực này bao gồm vận động tham gia của nhiều nước và các nhóm nhân khẩu học khác nhau để cả nam và nữ thực sự biến môn thể thao này thành một môn thể thao dành cho tất cả mọi người.

 

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực này, công bằng mà nói thì chúng ta vẫn còn lâu mới chạm được đến đích mong muốn trong toàn bộ ngành golf, nơi mà phụ nữ tham gia chơi golf không còn là vấn đề từ hình thức này đến hình thức khác. Nhưng dù sao cũng phải thừa nhận sự tiến bộ của chúng ta.

 

Inspire Inclusion

 

TRÊN CON ĐƯỜNG HÒA NHẬP

Cơ quan quản lý Golf, The R&A, đang dẫn đầu trong việc thúc đẩy tính toàn diện và đã đưa ra nhiều sáng kiến ​​để hỗ trợ mục tiêu bình đẳng, với dự án mới nhất của họ là GolfIt! ở Glasgow. Đây là một sân golf hấp dẫn với giá cả phải chăng dành cho tất cả mọi người và kể từ khi mở cửa vào tháng 8 năm 2023 đã chào đón 60.000 người chơi.

 

Trở lại năm 2018, R&A đã ra mắt Hiến chương dành cho phụ nữ trong môn chơi golf để giải quyết sự mất cân bằng giới tính trong môn thể thao này với hiến chương nêu rõ: “Các bên ký kết kêu gọi tất cả những người tham gia chơi golf đóng góp vai trò của mình trong việc phát triển một nền văn hóa golf, nơi coi trọng sự tham gia và theo đuổi sự nghiệp của phụ nữ trong mọi khía cạnh của hoạt động chơi golf.

 

Hơn 1.300 tổ chức trên toàn thế giới đã đăng ký điều lệ, trong đó đáng chú ý là chương trình Lãnh đạo Phụ nữ trong Golf của R&A. Được thiết kế dành cho những phụ nữ đang muốn đẩy nhanh sự phát triển và sự nghiệp của mình trong ngành, sáng kiến ​​này đã ghi nhận ​​140 phụ nữ từ 34 quốc gia hoàn thành chương trình trong 5 năm qua. Thật ấn tượng, 83% người tham gia đã trải qua sự thăng tiến nghề nghiệp, với gần 40% được thăng chức trong tổ chức.

 

Đối với các doanh nghiệp chơi golf coi trọng sự bình đẳng, rõ ràng là vẫn còn nhiều việc phải làm. Ví dụ, Elaine Wrigley, giám đốc và thành viên hội đồng quản trị của nhà bán lẻ American Golf ở Anh tin rằng vẫn cần cải thiện hơn và cô ấy hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch cho một chương trình Bình đẳng, Đa dạng và Hòa nhập (ED&I). “Tôi đến từ New Look. Golf ở Mỹ có 95% người chơi là nam giới. Tôi đã xây dựng nhóm ED&I tại New Look. Ý định của tôi là làm điều tương tự ở đây để đảm bảo phụ nữ cũng như mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội không bỏ lỡ niềm vui khi làm việc trong ngành này và tận hưởng một môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích,” Wrigley nói.

 

 

 

NỖ LỰC TẠO BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG GOLF 

 

 

Thể hiện cam kết cung cấp một môn thể thao toàn diện hơn, cơ quan quản lý quốc gia England Golf vừa công bố thành lập CLB #TogetherInGolf Network, cho phép tổ chức này lắng nghe các CLB nhỏ ít tiếng nói để tác động tích cực đến trải nghiệm chơi gôn của mọi người trong tương lai.

 

Tại Mỹ, Make Golf Your Thing là phong trào hợp tác phản ánh cam kết của ngành golf trong việc làm cho môn thể thao này trở nên bình đẳng và toàn diện hơn. Tính đến nay đã là năm thứ 4, phong trào này đã đầu tư vào hơn 155 tổ chức nhằm tăng cường sự tham gia của người da màu, phụ nữ, cá nhân, LGBTQ+, cựu chiến binh và người khuyết tật. Khoảng 51% người lớn và trẻ em được tiếp cận thông qua các chương trình này là nữ.

 

Để đạt được sự bình đẳng giới cao hơn trong bộ môn golf hoặc bất kỳ phong trào thay đổi nào đều đòi hỏi nỗ lực tập thể ngay từ đầu. CLB golf thường là các nhóm khó tác động nhất, các CLB golf thường không sẵn lòng điều chỉnh văn hóa CLB truyền thống của họ để phụ nữ có thể hòa nhập hơn.

 

Điều đó nói lên rằng, trong 10 năm qua, hàng chục CLB trên khắp Vương quốc Anh bao gồm Woolley Park ở West Yorkshire, Sheringham ở Norfolk, Hartford ở Cheshire, Weymouth ở Dorset, The Caversham ở Berkshire và Scotscraig ở Fife đã đi theo con đường giới thiệu giới tính. – tee trung tính để nam và nữ đều có thể chơi được dựa vào khả năng của họ.

 

Chúng ta đã đi được một chặng đường dài kể từ những ngày mà phụ nữ bị hạn chế tiếp cận với golf và thời gian phát bóng bị hạn chế, vì vậy nếu mọi người có thể tiếp tục ‘Truyền cảm hứng hòa nhập’ thì thế giới golf sẽ dần trở nên tươi đẹp hơn!

 

 

Dịch theo golfmonthly

Date:

16 Tháng Ba, 2024

Category:

TIÊU ĐIỂM