Jon Rahm, Lilia Vu, Steve Stricker được GWAA vinh danh là “Người chơi của năm 2023”

Jon Rahm, Lilia Vu và Steve Stricker đã được Hiệp hội Nhà báo Golf Hoa Kỳ bình chọn là Golf thủ Xuất sắc Nhất Năm 2023 ở các hạng mục tương ứng. Bộ ba này sẽ được vinh danh vào ngày 10 tháng 4 ở Bữa tiệc ISPS Handa GWAA thường niên lần thứ 50 được tổ chức ở Augusta, Georgia, vào đêm trước của giải Masters 2024. 

   Rahm dẫn đầu danh sách golf thủ của GWAA với 48,9% phiếu bầu, theo sau là Viktor Hovland và Scottie Scheffler

Trong lúc chúng ta vẫn đang chờ đợi xem ai sẽ giành được danh hiệu “Người chơi của năm” từ PGA Tour, thì Jon Rahm đã được xướng tên bởi Hiệp hội Nhà báo Golf Hoa Kỳ (GWAA) cho các màn trình diễn của anh trong năm 2023. Rahm dẫn đầu danh sách golf thủ GWAA của năm, cùng với Lilia Vu (nữ) và Steve Stricker (trung niên), sau khi giành được 48,9% phiếu bầu cho vị trí số 1 của danh hiệu Golfer Nam của Năm. Vũ (72,9%) và Stricker (79,9%) thậm chí còn chiếm ưu thế hơn khi giành được các giải thưởng tương ứng. Cả ba nhà vô địch major đều lần đầu tiên giành được giải thưởng Người chơi xuất sắc nhất năm của GWAA.

“Tôi rất biết ơn vì đã nhận được giải thưởng này,” Rahm nói trong một thông báo. “Các nhà báo golf đã theo dõi sâu sát mọi sự kiện và mọi cú đánh của người chơi trong suốt cả năm, vì vậy được Hiệp hội chọn là Golfer của năm là điều tôi rất trân trọng.”

Rahm, người đã tham gia LIV Golf và bị PGA Tour đình chỉ vào tháng trước, đã giành chức vô địch Masters với chiến thắng major thứ hai và ghi thêm ba chiến thắng khác (The Sentry, The American Express và Genesis Invitational). Tay golf người Tây Ban Nha đã lọt vào top 10 trong một nửa số sự kiện anh ra quân (10) vào năm 2023 và góp phần đưa đội châu Âu giành chiến thắng tại Ryder Cup.

Viktor Hovland đứng thứ hai trong cuộc bầu chọn Golfer Nam của Năm với 33% và người chiến thắng GWAA năm ngoái Scottie Scheffler đứng thứ ba (18%).

Lilia Vu nhận Giải thưởng Rolex ANNIKA Major 2023 trong Lễ trao giải LPGA Rolex Players Awards 2023 ngày 16/11/2023 ở Naples, Florida. (Ảnh:Michael Reaves/Getty Images)

 

Đối với golf nữ, Lilia Vu có bốn chiến thắng LPGA vào năm 2023, trong đó có hai giải major (Chevron Championship và AIG Women’s Open). Vu đã giành được 72,9% số phiếu bầu ở vị trí đầu tiên của GWAA, đánh bại hai người chiến thắng major năm 2023 khác là Celine Boutier của Pháp (Amundi Evian Championship) và Ruoning Yin của Trung Quốc (KMPG Women’s PGA Championship).

Trong khi ở hạng mục Senior, Stricker vô địch 6 giải ở PGA Tour Champions bao gồm ba giải major: Regions Tradition, Kaulig Companies Championship (trước đây là The Senior Players) và KitchenAid Senior PGA Championship. Stricker đã giành được 79,9% số phiếu bầu cho vị trí số 1, đánh bại Langer, người đã lập kỷ lục mọi thời đại về số chiến thắng PGA Tour Champions (46) và Stephen Ames, người bốn lần vô địch mùa giải trước.

 

 

Theo vietnamgolfmagazine.net

 

Date:

3 Tháng Một, 2024

Category:

SỰ KIỆN