Kết nối sản phẩm golf với phát triển du lịch Hà Nội

Nhận giải thưởng “Thành phố là điểm đến golf tốt nhất thế giới năm 2023”, Hà Nội đang từng bước hoàn thiện sản phẩm du lịch golf mang thương hiệu của Thủ đô.

 

Từ ngày 1 – 2/12/2023, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND Thị xã Sơn Tây; Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức chương trình “Kết nối sản phẩm du lịch golf giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023”.

Trong đó, hội nghị “Định hướng và liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương” sẽ là dịp để Hà Nội cùng các tỉnh, thành phố tăng cường kết nối, hợp tác trong phát triển du lịch, bao gồm sản phẩm du lịch golf. Du lịch golf tuy mới hình thành trong các năm gần đây nhưng đã phát triển khá sôi động tại một số địa phương và trung tâm du lịch lớn trong cả nước, trong đó có Hà Nội.

Trong giai đoạn tới, du lịch golf sẽ được Hà Nội kết nối với các sản phẩm du lịch khác như du lịch MICE, du lịch nghỉ dưỡng,… trong mối liên kết với các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, giúp thu hút du khách trong và ngoài nước. Với khách quốc tế, trong ngắn hạn sản phẩm du lịch golf sẽ hướng đến các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á; sau đó về dài hạn sẽ mở rộng ra các thị trường tiềm năng như Bắc Mỹ, Australia, Trung Đông…

Giải golf du lịch Hà Nội năm 2023 được tổ chức vào ngày 2/12/2023 cũng gắn liền với những hoạt động quảng bá điểm đến, xúc tiến du lịch địa phương. Thông qua giải đấu, hình ảnh về khu du lịch, điểm đến, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn thị xã Sơn Tây với cảnh quan tự nhiên đa dạng, hấp dẫn sẽ được quảng bá rộng rãi đến du khách nói chung và khách chơi golf nói riêng.

Dịp này các golfer, doanh nghiệp du lịch và du khách cũng được thăm và khảo sát các địa điểm du lịch nổi bật tại thị xã Sơn Tây như: Làng cổ ở Đường Lâm, Thành cổ Sơn Tây, Đền Và, hồ Đồng Mô… Những địa điểm này sẽ được kết nối với sân golf để hình thành tuyến du lịch văn hóa, trải nghiệm, sinh thái bổ trợ cho hoạt động du lịch golf, tạo nên một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh, chất lượng và hấp dẫn tại Hà Nội.

Sau chuỗi hoạt động này, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội và các doanh nghiệp lữ hành sẽ ký kết hợp tác với các đơn vị hàng không, lưu trú, sân golf nhằm phát triển sản phẩm du lịch golf giai đoạn 2023 – 2025. Theo ông Phùng Xuân Khánh (Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội), đơn vị này sẽ phát động hơn 600 doanh nghiệp lữ hành trên toàn quốc và một số đối tác nước ngoài cùng bán sản phẩm du lịch golf. “Chúng tôi sẽ liên minh, hợp tác với các hãng hàng không, khách sạn và sân golf trên địa bàn Hà Nội để có mức giá ưu đãi, đủ sức hút khách trong nước và quốc tế đến Việt Nam và Hà Nội chơi golf thường xuyên”.

Thông qua chương trình kết nối sản phẩm du lịch golf lần này, ngành du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy lợi thế về du lịch golf trên địa bàn thị xã Sơn Tây nói riêng, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc nói chung để phát triển sản phẩm du lịch golf đa dạng, đặc sắc; mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm hấp dẫn, những sản phẩm du lịch golf có chất lượng và giá trị gia tăng cao, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội chung của Hà Nội và các địa phương.

 

Thành phố Hà Nội được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao về tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch golf, với hệ thống hạ tầng, dịch vụ golf rất chuyên nghiệp như 6 cụm sân golf với 10 sân golf tiêu chuẩn và khoảng 10 sân tập golf. Bên cạnh đó, Hà Nội có vị trí địa lý thuận tiện để du khách dễ dàng tiếp cận nhiều sân golf và điểm du lịch tại các địa phương lân cận như: Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh.
Date:

29 Tháng Mười Một, 2023

Category:

DU LỊCH