LIV Golf công bố lịch thi đấu 14 sự kiện trong năm 2023

Năm 2023, các giải đấu của LIV Golf sẽ đi qua 7 quốc gia và nhiều thành phố…

Ảnh: LIV Golf

Ngày 30.1, LIV Golf đã công bố lịch trình gồm 14 sự kiện cho mùa giải năm 2023, với 7 quốc gia tổ chức các sự kiện như một phần của việc mở rộng lịch thi đấu.

Tất cả 14 sự kiện diễn ra vào các tuần ngoài các giải major của nam và Ryder Cup. Tương tự như vậy, cũng sẽ không có bất kỳ cuộc va chạm tiềm năng nào với các sự kiện nâng cao của PGA Tour và các giải đấu Rolex Series trong DP World Tour.

Greg Norman, ủy viên của LIV Golf, nói: “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi trên toàn cầu từ người hâm mộ trong suốt năm thử nghiệm của chúng tôi, với một chủ đề được quan tâm: Định dạng nhóm, đổi mới và các sự kiện giống như lễ hội của LIV Golf đang mang đến một trải nghiệm golf độc nhất vô nhị.

“Năm trước là nền móng cho tương lai của môn golf tại các sân golf đặc biệt đã tổ chức một số cuộc thi hàng đầu thế giới. Lịch thi đấu của LIV Golf có các địa điểm tổ chức tuyệt vời cho buổi ra mắt giải đấu chính thức của chúng tôi, điều này sẽ đưa môn thể thao này bước sang một kỷ nguyên mới”.

Lịch thi đấu 14 sự kiện trong năm 2023. Ảnh: LIV Golf

Theo lịch, El Camaleon tại Mayakoba ở Mexico sẽ đăng cai tổ chức sự kiện khai mạc mùa giải từ ngày 24 đến ngày 26.2. The Gallery Golf Club ở Tucson, địa điểm tổ chức sự kiện tại Arizona từ ngày 17 đến ngày 19.3.

Orange County National ở Orlando là địa điểm cho giải đấu từ ngày 31.3 đến 2.4, một tuần trước The Masters, trong khi The Grange Golf Club ở Adelaide, Australia và Sentosa Golf Club ở Singapore tổ chức các sự kiện trong các tuần liên tiếp trong tháng 4.

Có các giải đấu tại Mỹ với các địa điểm như Cedar Ridge Country Club ở Oklahoma và Trump National ở Washington DC vào tháng 5, diễn ra trong các tuần ở trước và sau của PGA Championship.

Địa điểm từng tổ chức Ryder Cup là Real Club Valderrama ở Tây Ban Nha đăng cai tổ chức các sự kiện tại Châu Âu liên tiếp từ ngày 30.6 đến ngày 2.7.

The Centurion Club tại Anh, địa điểm tổ chức sự kiện khai mạc năm ngoái – lần này sẽ tổ chức các giải đấu từ ngày 6 đến 9.7, trong khi các giải đấu đối kháng ở Mỹ diễn ra ở Tây Virginia và New Jersey trong 2 tuần đầu tiên của tháng 8.

Rich Harvest Farms ở Chicago được sử dụng 1 tuần trước Ryder Cup và Trump National Doral được chọn cho ngày 20 đến 23.10, trước khi Team Championship được tổ chức tại Royal Greens Golf and Country Club ở Saudi Arabia từ ngày 3 đến 5.11.

Những golfer nào tham gia?

Cameron Smith, Dustin Johnson, Phil Mickelson, Brooks Koepka, Bryson DeChambeau, Sergio Garcia và Patrick Reed là một số golfer đáng chú ý tham gia. Họ đều góp mặt trong mùa giải khai mạc vào năm 2022.

Henrik Stenson, Bubba Watson, Louis Oosthuizen, Graeme McDowell, Martin Kaymer và Charl Schwartzel cũng nằm trong số những người từng chiến thắng tại các giải major sẽ trở lại.

Đội hình cuối cùng cho LIV Golf League sẽ được công bố trước khi giải đấu ra mắt, khi 12 đội thi đấu trong lịch trình 14 sự kiện toàn cầu để giành được số tiền thưởng chưa từng có là 405 triệu USD.

Date:

11 Tháng Mười, 2023

Category:

SỰ KIỆN