Lydia Ko đặt mục tiêu gì sau chiến thắng Hilton Grand Vacations Tournament of Champions 2024?

Để đem về bộ huy chương đủ màu, Lydia Ko đặt mục tiêu gì sau chiến thắng Hilton Grand Vacations Tournament of Champions 2024?

 

Lydia Ko giành huy chương bạc tại Olympic Tokyo 2020

 

Trong hai lần tham dự vào năm 2016 và 2020, Lydia Ko dường như vẫn chưa thể có một kỳ Olympic trọn vẹn. Bởi vậy, golfer người New Zealand đang cố gắng để vẽ nên một ‘câu chuyện cổ tích’ cho riêng mình tại kỳ Olympic 2024 tới đây tại Paris.

Dường như người hâm mộ chỉ quan tâm xem ai đạt là người đạt tấm huy chương vàng, mà quên đi rằng, chính Lydia Ko cũng đã đem về 2 tấm huy chương sau 2 lần góp mặt tại Olympic. Golfer 26 tuổi đã giành được huy chương bạc ở Rio de Janeiro năm 2016 và giành huy chương đồng tại Tokyo 4 năm sau.

Việc có lần thứ 3 liên tiếp tham dự Olympic là không hề dễ dàng, và chính Lydia Ko cũng thừa nhận rằng, góp mặt tại Paris tháng 8 và giành được tấm huy chương vàng là mục tiêu lớn nhất trong năm nay của cô.

Tôi nghĩ Thế vận hội Olympic có lẽ là một trong những mục tiêu lớn nhất của tôi trong năm nay, golfer người New Zealand cho biết.

“Tôi đã tham gia Olympic 2016 với tư cách là một golfer số 1 thế giới và tôi nghĩ rằng có rất nhiều áp lực… Tôi đã giành được huy chương bạc và ở Tokyo tôi cảm thấy như là “ôi, tôi đã có một huy chương rồi”. Bởi vậy, tôi nghĩ rằng tôi đã có thể thi đấu với tư duy đó, thi đấu tốt hơn và chơi một chút táo bạo hơn và cuối cùng giành được huy chương đồng”.

“Trong câu chuyện cổ tích hoàn hảo của tôi, tôi sẽ giành huy chương vàng và sở hữu ba bộ sưu tập huy chương khác nhau. Nhưng đôi khi đó thực sự chỉ là một câu chuyện cổ tích. Và Olympic là nơi quy tụ của những người giỏi nhất ở từng quốc gia, những vận động viên giỏi nhất ở đó đại diện cho đất nước của mình đã là một chiến thắng. Vì vậy, tôi sẽ tận hưởng điều đó và sân The National rất khác so với 2 sân golf khác chúng tôi đã chơi trước đó. Tôi nghĩ rằng nó sẽ thực sự khó khăn”.

Điều kiện để tham gia tranh tài tại Thế vận hội Olympic sẽ được xác định bằng Bảng xếp hạng Golf Olympic, được tính dựa trên vị trí của mỗi golfer trên Bảng xếp hạng Golf Thế giới Rolex Women’s. Trong đó, 15 golfer dẫn đầu trên Bảng xếp hạng Rolex sẽ có đủ điều kiện tham gia Thế vận hội Olympic.

Với chiến thắng vừa rồi tại Hilton Grand Vacations Tournament of Champions 2024, Lydia Ko đã nhảy từ hạng 12 lên hạng 9 thế giới. Gần như, tấm vé đến Paris đã nằm chắc trong tay golfer người New Zealand.

Và ‘câu chuyện cổ tích’ mà Lydia Ko đề cập đến, liệu có thành hiện thực hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực và cố gắng của golfer 26 tuổi trong thời gian tới.

 

Theo VNewsToday

Date:

24 Tháng Một, 2024

Category:

TIÊU ĐIỂM