Nelly Korda vô địch Drive On Championship

Ghi nước rút ngoạn mục với điểm eagle – birdie ở 2 hố cuối vòng chung kết, Nelly Korda đưa trận đấu bước vào hố playoff và thành công đem về chiến thắng chung cuộc.

 

Nelly Korda ghi eagle – birdie ở 2 hố đấu cuối

Trong mùa giải 2023, điều người ta nhắc nhiều nhất về Nelly Korda là những chấn thương và phong độ có phần không ổn định của golfer người Mỹ, khi cô không đạt được những thứ hạng tốt cũng như bị loại khỏi các giải đấu.

Để cải thiện thành tích có phần đáng buồn nói trên, Korda đã hợp tác với huấn luyện viên putting mới Eric Dietrich. Sau khoảng thời gian đầu chưa được như ý muốn, cuối cùng, thành công cũng đã tìm đến golfer người Mỹ.

Bước vào vòng chung kết Drive On Championship 2024, Nelly Korda nắm lợi thế vô cùng lớn với 4 gậy dẫn so với nhóm golfer bám đuổi. Tuy nhiên, golfer người Mỹ lại không thể tận dụng được điều này để gia tăng cách biệt, mà lại liên tiếp mắc sai lầm với 3 bogey và 1 double bogey sau 16 hố đấu, qua đó tuột mất ngôi đầu vào tay Lydia Ko.

Thi đấu ở nhóm phía trước Lydia Ko nhanh chóng hoàn thành vòng đấu 69 gậy để đưa tổng điểm lên thành -11. Lúc này, Korda đang sở hữu tổng điểm -8 và còn 2 hố chưa thi đấu, bất kỳ ai cũng nghĩ rằng cơ hội dành cho golfer người Mỹ dường như đã khép lại.

Nhưng rồi dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả địa phương, kỳ tích đã xảy ra, ở hố 17 par 5, sau 2 cú đánh đưa bóng lên on green, Korda đã có cú putt eagle ngoạn mục, qua đó níu giữ lại hy vọng trong cuộc đua vô địch. Sang hố 18 par 4, sau cú second shot đưa bóng ôm cờ, Korda không gặp bất kỳ khó khăn nào để đem về điểm birdie để cân bằng thành tích với Lydia Ko, qua đó đưa trận đấu vào hố playoff.

 

Nelly Korda bước vào hố đấu playoff cùng Lydia Ko

Sau khi hòa ở hố playoff đầu tiên với điểm par, Korda tiếp tục đem về thành tích tương tự ở hố playoff tiếp theo. Tuy nhiên, Lydia Ko với 3 putt chỉ có thể ghi điểm bogey, qua đó đành nhận thất bại trước người đàn em của mình.

“Chúa ơi, tôi nghĩ rằng trận đấu đã kết thúc khi bước sang hố 17”, Korda nói. “Tôi chỉ đơn giản là tạo cơ hội cho mình. Tôi biết rằng nếu tôi ghi được điểm eagle đó, tôi phải ghi được birdie ở hố cuối cùng. Đúng vậy, dường như tôi luôn tạo ra những tình huống căng thẳng và thú vị, vì vậy không có cảm giác tốt hơn là làm được điều đó trước đám đông khán giả ở quê nhà. Thật là một ngày tuyệt vời”.

Với chiến thắng này, Nelly Korda đã chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài hơn 1 năm, khi lần gần nhất cô nâng cao chức vô địch đã là tại Pelican Women’s Championship 2022. Không những thế Korda còn đem về 262,500 đô-la tiền thưởng, cùng với đó là 500 điểm tích lũy trên bảng xếp hạng Race to the CME Globe.

Còn về phía Lydia Ko, thất bại lần này khiến hành trình bước vào Đại sảnh danh vọng LPGA Tour của golfer người New Zealand sẽ chậm lại phần nào, khi cô sẽ cần tìm kiếm chiến thắng ở các giải đấu tiếp theo.

Megan Kang đứng hạng 3 với tổng tổng điểm -8. Trong khi đó, Lucy Li và Ayaka Furue chia nhau vị trí thứ 4 với cùng tổng điểm -7.

LPGA Tour sẽ tạm nghỉ gần 1 tháng trước khi tiếp tục diễn ra với Honda LPGA Thailand từ ngày 22-25/02.

Theo VNewsToday

Date:

29 Tháng Một, 2024

Category:

SỰ KIỆN