Những điểm nhấn tại vòng 1 Hilton Grand Vacations Tournament of Champions 2024

LPGA Tour mùa giải 2024 mở màn với giải đấu Hilton Grand Vacations Tournament of Champions. 

Mùa giải thứ 75 của LPGA Tour đã chính thức khởi tranh với sự kiện đầu tiên là Hilton Grand Vacations Tournament of Champions 2024 diễn ra tại Lake Nona Golf & Country Club.

Trong tổng số 35 golfer tham dự giải đấu, có 12 người lần đầu góp mặt, trong đó có golfer số 1 thế giới Lilia Vu. Sau đây là những điểm nhấn sau vòng đấu đầu tiên.

Vòng mở màn tuyệt vời của Ayaka Furue

Ayaka Furue giành quyền góp mặt tại giải đấu nhờ chiến thắng tại Trust Golf Women’s Scottish Open vào tháng 7 năm 2022 trong mùa giải tân binh của mình. Và cũng kể từ đó, golfer người Nhật Bản cũng chưa thể giành thêm bất kỳ chiến thắng nào.

Trong ngày tranh tài đầu tiên tại Hilton Grand Vacations Tournament of Champions 2024, Furue đã hoàn thành vòng đấu bogey-free 65 gậy (-7), qua đó chiếm lấy vị trí đỉnh bảng.

 

Sự trở lại của nhà cựu vô địch 

Vào năm 2020, Gaby López đã xuất sắc lên ngôi tại giải đấu với thành tích -13 gậy. Tuy nhiên, kể từ sau chiến thắng đó, golfer người Mexico mới chỉ có thêm một lần vô địch tại tại Dana Open 2022. Cô hoàn thành vòng đấu của mình với thành tích 67 gậy (-5) với 8 birdie và 3 bogey, trong đó có 4 liên tiếp ở những hố đấu đầu tiên. Kết quả này giúp cô tạm thời xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Trước khi tham dự giải đấu, López đã tiến hành hôn lễ với Santiago Carranza vào tháng 12 năm ngoái. Sau đó cô đã có tuần trăng mật kéo dài 3 tuần trải dài từ Châu Phi sang Tây Ban Nha và cuối cùng là Mexico, trước khi quay trở lại tham dự Hilton Grand Vacations Tournament of Champions 2024.

 

Rose Zhang cố gắng tìm lại phong độ 

Rose Zhang đã tiết lộ một sự cố giữa mùa giải năm ngoái khiến đà tiến của cô ấy chậm lại sau bốn lần về đích trong top 10 trong 5 lần đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp, bao gồm cả 1 chiến thắng. Bố cô đã để quên cây putter của cô trên một chuyến tàu tại London và đã không thể tìm lại được.

Điều này đã ảnh hưởng đáng kể đến phong độ của golfer người Mỹ sau đó, cô thừa nhận: “Trong suốt mùa giải, rõ ràng là mọi người đều nói về vấn đề putting của tôi, nó đã không thể hoàn hảo như lúc ban đầu. Tôi không thể hình dung mình sẽ thực hiện những cú putt như thế nào nữa”.

Zhang xuất hiện tại Hilton Grand Vacations Tournament of Champions 2024 với cây gậy putter mới của Callaway, và cô đã hoàn thành vòng đấu 69 gậy (-3), qua đó tạm thời cán đích ở vị trí T6 trên bảng xếp hạng.

Theo Nguyễn Đoàn/ VNewsToday
Date:

20 Tháng Một, 2024

Category:

TIÊU ĐIỂM