Top 10 khu nghỉ dưỡng chơi golf tuyệt vời nhất có nhà nghỉ hoặc cabin cá nhân

Về cơ bản, mọi người muốn một nơi có không gian và không khí trong lành. Tất nhiên, hai xu hướng này kết hợp với nhau tại một số khu nghỉ dưỡng chơi golf tốt nhất ở Bắc Mỹ. Một số khu nghỉ dưỡng chơi golf tốt nhất thế giới như Pebble Beach, Sea Island, Kohler gần đầy đã bổ sung thêm dịch vụ các cabin kịp thời. Điển hình Destination Kohler, nơi đã tổ chức các giải chơi golf cho cả nam và nữ; đặc biệt, một số ít khách sạn 5 sao của Forbes tại một khu nghỉ dưỡng chơi gôn có nhiều hơn một sân. Với rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về giải trí, chỗ ở, ăn uống và đầy đủ tiện nghi. Do đó, khu nghỉ dưỡng này đã có đủ mọi thứ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mong muốn, ngoại trừ chỗ ở độc lập.  Tuy nhiên dạo gần đây, Kohler đã bắt đầu bổ sung các cabin sang trọng vào các phòng và dãy phòng khách sạn sang trọng của mình. Tương tự với khu nghỉ dưỡng nhiều sân golf 5 sao nổi tiếng khác của Forbes, thì Georgia’s venerable Sea Island cũng có vô số các hoạt động ngoài trời và các lựa chọn ăn uống đa dạng; ngoài ra, khu nghỉ dưỡng ở Sea Island gần đây cũng đã thêm các khu nhà dành cho sân golf.

 

Ở góc tiếp cận khác, Big Cedar ở Ozarks of Missouri (ngay bên ngoài Branson) là khu nghỉ dưỡng thể thao ngoài trời có rất nhiều cabin bằng gỗ sang trọng với hiên lớn, phòng tắm sang trọng và nhà bếp đầy đủ tiện nghi. Nhưng trong những năm gần đây nó đã phát triển trở thành một trong 20 khu nghỉ dưỡng chơi golf lớn nhất ở Bắc Mỹ bằng cách thêm các công trình thiết kế của các nhà thiết kế hàng đầu như Coore & Crenshaw, Fazio, Nicklaus và sân cộng đồng do Tiger Woods thiết kế. Cho dù là sân golf hay cabin thì đều không phải là mối bận tâm hàng đầu của người hâm mộ golf, mà điều quan trọng là cảm xúc tuyệt vời của cá nhân khi trải nghiệm cả hai.

 

Dưới đây là Top 10 khu nghỉ dưỡng chơi golf tốt nhất ở Bắc Mỹ (không sắp xếp theo thứ tự) có ít nhất hai sân golf 18 lỗ, và chỗ ở là các ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn hoặc cabin là một phần của khu nghỉ dưỡng đầy đủ dịch vụ – đây là một lựa chọn thay thế cho phòng khách sạn. Cụ thể như sau:

 

(1) American Club Resort (Kohler)

Về cơ bản đây là thị trấn nhà máy không tưởng vào thế kỷ 19 của sở hữu tư nhân Kohler Co. và nay đã trở thành một khu nghỉ dưỡng sang trọng rộng lớn trải dài toàn bộ ngôi làng đến tận bờ Hồ Michigan. Đến với khu nghỉ dưỡng, du khách được trải nghiệm nhiều loại hình dịch vụ được thiết kể bởi Pete Dye như chỗ ở, spa tốt nhất đất nước, câu cá, các hoạt động ngoài trời và bốn sân chơi golf tuyệt vời. bao gồm nhiều lựa chọn chỗ ở, một trong những spa tốt nhất quốc gia, câu cá và các hoạt động ngoài trời và bốn sân gôn tuyệt vời – nằm tách biệt giữa hai khu 36 lỗ. Các sân ban đầu tại Blackwolf Run bản chất là tổ chức giải Mỹ mở rộng dành cho nữ; đồng thời kết nối theo phong cách Straits tại Whistling Straits cho nhiều giải vô địch PGA dành cho nam. Hiện nay, nó vẫn là địa điểm của Ryder Cup 2020, hiện đã bị hoãn lại đến năm 2021 bởi dịch bệnh COVID-19. Tạp chí Golf đã xếp hạng đây là khu nghỉ dưỡng golf giữ vị trí “Á quân” trong nước chỉ sau Pebble Beach, trong khi Marquee Straits Course là sân chơi cộng đồng tốt nhất thứ ba, có thể là thứ năm hoặc thứ bảy. Gần đây, Kohler hướng đến phong cách những ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn đã bổ sung thêm bốn căn hộ mới sang trọng “độc nhất vô nhị” gồm hai phòng ngủ, hai phòng tắm, đặc biệt bổ sung thêm như bếp sành, lò sưởi đốt củi, hiên bao quanh hoàn chỉnh với một lò sưởi. Tất nhiên, một phòng tắm sang trọng đặc trưng mang phong cách của Kohler, được trưng bày những đồ đạc tốt nhất của Kohler.

AmericanClub

 

(2) Pinehurst, NC

Đây là khu nghỉ dưỡng chơi golf đầu tiên ở Hoa Kỳ và hiện là nơi lớn nhất ở Tây bán cầu Một, nó trải dài trên toàn bộ ngôi làng cổ kính với chín sân 18 lỗ tuyệt đẹp. Thường được gọi là “America’s St. Andrews” – là nơi có thể khẳng định rằng tạo ra nhiều sân chơi golf lịch sử mà không một nào trên Trái Đất có được. Đặc trưng sân đấu Number Two của nó là sân duy nhất trên Trái Đất đã tổ chức hai giải chuyên biệt dành nam và Ryder Cup, cũng như giải chuyên nghiệp nữ, giải nghiệp dư Hoa Kỳ, giải vô địch du lịch và về cơ bản mọi sự kiện quan trọng luôn được thay đổi địa điểm, “U.S.Open” sẽ trở lại vào năm 2024. Điều đáng chú ý là trong 13 thập kỷ qua, không có cầu thủ chơi golf chuyên nghiệp nào không phát bóng được ở đây. Những năm gần đây, một khách sạn đã được xây dựng lại hoàn toàn, các nhà hàng mới và thậm chí một nhà máy bia đã được thêm vào, cùng với nhiều cải tiến khác. Nhưng con số bí ẩn nhất trong nhiều năm ở đây chính là khu biệt thự Carolina – các căn biệt thự được thiết kếhoàn hảo dành cho bốn người (vợ chồng hoặc những đối tác) với tám giường trong bốn phòng ngủ, tất cả đều có phòng tắm riêng và lối ra vào riêng biệt, cùng với khu vực sinh hoạt trung tâm lớn (ở ngay cạnh khách sạn Carolina) giúp dễ dàng sử dụng tất cả các dịch vụ.

 

(3) Bandon Dunes, OR

Khi Tạp chí Golf xếp hạng về sân chơi golf công cộng tốt nhất trong nước, thì đây là lần đầu tiên sân chơi đó không thuộc về Pebble Beach trong nhiều thập kỷ qua – chính là Pacific Dunes, và đó là một khởi đầu mới cho khu nghỉ dưỡng chơi golf. Thật ngạc nhiên, bốn trong số năm sân ở đây nằm trong top 10 sân golf hàng đầu Hoa Kỳ của Golfweek. Đồng thời, tạp chí Golf Digest và Golf Magazine đã xếp hạng Bandon Dunes là khu nghỉ dưỡng gôn tốt nhất và tốt thứ hai trong nước. Vì toạ lạc ở vị trí hẻo lánh và thiếu các tiện nghi của khu nghỉ mát không chơi golf nên ít hấp dẫn hơn đối với các gia đình, những người chơi golf có đối tác không chơi golf, hoặc những người tìm kiếm trải nghiệm chơi golf và nghỉ dưỡng. Do đó, đây được coi là một chuyến du lịch cho những người chơi golf thực thụ. Bởi vậy, Bandon được xây dựng nhằm hướng đến đối tượng là những người chơi golf, nó luôn có các sản phẩm cabin hoàn hảo cho bốn người, tốt nhất và lớn nhất. Trong số đó, không thể không kể đến Grove Cottages có bốn phòng ngủ, mỗi phòng đều có giường lớn và phòng tắm riêng.

 

(4) Pebble Beach, CA

Vào năm 2017, Pebble Beach – khu nghỉ dưỡng chơi golf nổi tiếng nhất quốc gia đã bổ sung thêm hai ngôi nhà như một phần của Fairway One mở rộng, nơi đầu tiên và duy nhất có chỗ ở độc lập tại một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp với ba khách sạn sang trọng riêng biệt và vô vàn sự lựa chọn ăn uống, cũng như các hoạt động. Chỉ với những dịch vụ và không gian nghỉ dưỡng mà hai ngôi nhà nổi tiếng tại địa điểm rộng lớn đó đem lại cho du khách thì có thể rất khó để đặt trước; nhưng nếu bạn có thể thì rất xứng đáng. Điển hình, sân golf cộng đồng Bucket List đứng đầu quốc gia với một phòng khách rộng 1.000m và trần nhà cao 17m, lò sưởi bằng đá xếp chồng lên nhau từ sàn lên đến, quầy bar, khu vực ăn uống, bốn phòng ngủ và một sân thượng ngoài trời với hố lửa. Sân golf tại Pebble Beach đã tự khẳng định vị trí của mình, với hai cách bố trí khác biệt, The Links tại vịnh Tây Ban Nha và núi Spyglass, a fourth eighteen (mười tám phần tư?), sân golf Del Monte không được đánh giá cao, và đến năm 2021, Tiger thiết kế một sân par-3 9 lỗ. Woods dành tình cảm đặc biệt cho nơi đây, anh đã giành chức vô địch Mỹ mở rộng năm 2000 tại Pebble Beach với kỷ lục 15 gậy, và dường như điều này đối với anh là chưa đủ, anh cũng đã giành được AT&T tại đây cùng năm.

 

(5) Big Cedar Lodge, MO

Sau buổi lễ khai trương của Payne’s Valley vào ngày 23 tháng 9, thiết kế đầu tiên của Tiger Woods công khai trong nước và Woods lần đầu bố trí đầy đủ các dịch ở mọi nơi ở khu nghỉ dưỡng. Do đó, Big Cedar sẽ trở thành một trong 20 khu nghỉ dưỡng chơi golf lớn nhất Hoa Kỳ, trong đó cách bố sân golf 12 lỗ được coi là tốt nhất thế giới và một sân 9 lỗ do Jack Nicklaus đã thiết kế sân par-3 tốt đến mức là nơi duy nhất từng được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện PGA Tour Champions. Ngoài ra, Tom Watson thiết kế sân cỏ tự nhiên và cơ sở vật chất luyện tập tuyệt đẹp. Big Cedar có hai bến du thuyền nghỉ dưỡng nước ngọt tốt nhất trên thế giới, dễ dàng nhìn thấy mọi hoạt động ngoài trời, có nhiều nhà hàng, quán bar và spa,… Đối với tất cả mọi người, đây là một trong những khu nghỉ dưỡng chơi golf, khu nghỉ dưỡng câu cá, khu nghỉ dưỡng thể thao ngoài trời tốt nhất. Đồng thời, theo tạp chí Travel + Leisure, đây cũng là khu nghỉ dưỡng Gia đình Tốt nhất trong cả nước.

 

Các dịch vụ nhà theo loại hình nông thôn phù hợp với quy mô rộng lớn của nơi này, bắt đầu với những cabin bằng gỗ sang trọng, mỗi cabin đều có đầy đủ tiên nghi như nhà bếp, phòng tắm cao cấp cùng với bồn tắm và vòi sen không có cửa ngăn, những mái hiên lớn với lò nướng gas và lò sưởi. Nơi đây có vô số người nổi tiếng bao gồm cả Tổng thống George H.W. Bush sẽ ở lại khi ông đến câu cá và chơi golf, và có năm kích thước, từ cabin một phòng đến hai phòng ngủ cộng với các mô hình gác xếp. Năm ngoái, Big Cedar đã bổ sung thêm một khu nghỉ dưỡng trượt băng mới bên cạnh hồ – Camp Long Creek nằm trong khu nghỉ dưỡng lớn hơn.

 

BigCedar

 

(6) Sea Island, GA

Từ lâu, Sea Island là một khu nghỉ dưỡng chơi golf sang trọng hàng đầu – đây là khu nghỉ dưỡng duy nhất trên Trái Đất giành được bốn giải thưởng 5 sao khác nhau của Forbes (spa, ăn uống, nhà nghỉ) trong 12 năm liên tiếp. Đối với những người chơi golf, tin tức quan trọng là việc Davis và Mark Love đã thiết kế lại hoàn toàn 18 lỗ của sân Plantation gần trăm năm tuổi, họ những người anh em cùng nhau lớn lên gắn bó với sân golf đó hơn 40 năm. PGA Hall of Famer Davis Love sống trên Sea Island, cùng với anh trai của mình cũng đã thiết kế sân golf Retreat. Tom Fazio’s Seaside, nơi mà tổ chức sự kiện PGA Tour hàng năm gồm 54 lỗ golf ngoạn mục, 18 lỗ trong số đó hoàn toàn mới. Trong hai năm qua, khu nghỉ dưỡng này cũng đã bổ sung thêm một sân golf cỏ tự nhiên rộng một mẫu Anh (tương đương 4046,86 m ), điều này đã trở thành một nơi nổi tiếng, và là nơi yêu thích của một số người thường xuyên sử dụng làm nơi giảng dạy nghệ thuật hiện đại hoàn toàn mới.

Golf Performance Center mới rộng 17.000m bao gồm phòng tập đánh golf trong nhà với công nghệ hiện đại nhất hiện nay, phòng tập thể dục đầy đủ với phòng thay đồ,… Ngoài ra, còn bảy ngôi nhà nhỏ kiểu chơi gôn mới có từ 2 đến 4 phòng ngủ liền kề với chỗ ở 5 sao tại Sea Island, cùng với hồ bơi bên bờ biển và hồ bơi trong nhà của khu nghỉ dưỡng.

 

(7) Reynolds Lake Oconee, GA

Với bốn sân 18 lỗ và một sân 27 lỗ, Reynolds trở thành khu nghỉ dưỡng chơi golf lớn thứ ba trên toàn quốc, nhưng nhiều du khách vẫn không biết đến đó. Điều đó thật đáng tiếc. Vì nó có thời tiết tuyệt vời, nằm trên hồ nước rộng lớn và xinh đẹp, và một khách sạn sang trọng Ritz-Carlton theo phong cách độc đáo, là một trong nơi tốt nhất thế giới về những cơ sở đào tạo, giảng dạy và câu lạc bộ chơi golf, cùng với sân golf nổi bật. Đặc biệt là Rees Jones đã thiết kế Oconee, Jack Nicklas Signature Great Waters và Tom Fazio National 27 lỗ. Cũng như với sân golf, Ritz-Carlton vừa trải qua quá trình cải tạo kiến trúc khu chỗ ở gồm các ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn nhưng vô cùng sang trọng có 2 và 3 phòng ngủ (1.798 m và 2.401 m ) với lò sưởi, xung quanh hiên và đầy đủ tiện nghi của khách sạn. Ngoài ra, Reynolds còn có các khu nhà golf Quốc gia, được thiết kế để dễ dàng chứa tối đa tám khách với 4 phòng ngủ, 4 phòng tắm, phòng khách kép, nhà bếp, phòng ăn và hiên. Đây là cơ sở tiền đề tạo nên National Tavern và sân tập tại sân Fazio 27 lỗ.

 

(8) Cabot Cape Breton, Nova Scotia, Canada

“Bandon Dunes of Canada” và “Cabot Cape Breton” cả hai đều được xếp hạng trong Top 100. Sự bổ sung mới nhất là Nest, sân par – 3 10 lỗ nằm trên mảnh đất cao nhất tại khu nghỉ dưỡng và tất cả đều nhìn được từ các đỉnh vách đá ra Đại Tây Dương. Đó là một điểm đến dành cho người chơi golf thực thụ, khuôn viên khép kín với ba nhà hàng, một vài lựa chọn chỗ ở, caddie, đồ ăn ngon và sân golf tuyệt vời. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua 19 biệt thự chơi golf hiện đại kiểu dáng đẹp, tất cả đều cách điểm phát bóng đầu tiên tại Cabot Links và nhà câu lạc bộ chỉ vài bước chân. Chúng được thiết kế bởi một kiến trúc sư từng đoạt giải thưởng bao gồm nhà bếp đầy đủ tiện nghi và sân hiên riêng nhìn ra đại dương. Các ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn có hai và bốn phòng ngủ, đều có phòng tắm riêng sang trọng cho mỗi phòng ngủ.

 

CabotLinks

(9) Sand Valley, WI

Sử dụng hai trong số những nhà thiết kế tại Bandon Dunes, Coore & Crenshaw và David McLay Kidd, kết quả hiện tại là một khu nghỉ dưỡng chơi golf 36 lỗ; đồng thời, thêm sân Sandbox 17 lỗ vô cùng thú vị. Coore & Crenshaw đã thiết kế Sand Valley và khai trương vào năm 2017, khu nghỉ dưỡng này đứng vị trí số 1 của Golf Digest về sân chơi mới nhất trong năm so với tất cả mọi nơi. Đến năm 2018, Mammoth Dunes do Kidd thiết kế đã nhận được danh hiệu vinh danh hàng năm. Hiện cả hai – Sand Valley và Mammoth Dunes hiện được xếp hạng trong Top 30 nơi bạn có thể chơi golf. Giống như Bandon, các tiện nghi không dành cho chơi golf rất thưa thớt và toàn bộ khu nghỉ dưỡng được thiết kế xung quang chơi thể thao. Ngoài ra có các lựa chọn chỗ ở như những ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn 4 phòng ngủ 4 và 8 giường với các đặc điểm như nhà bếp dành cho người sành ăn theo phong cách thương mại, lò sưởi và khu vực riêng ngoài trời với hố lửa. Độc đáo tại đây có căn hộ 1 phòng ngủ duy nhất – Cabin Crenshaw dành cho những người đam mê một mình hoặc cặp đôi chơi golf, với mái hiên có màn che và một khung cảnh sang trọng có tầm nhìn xuống lỗ số 18 của Sand Valley.

 

(10) Firestone County Club, OH

Đây không phải là một “khu nghỉ dưỡng” thông thường. Firestone Country Club là một câu lạc bộ tư nhân 54 lỗ huyền thoại ở Akron, Ohio. Khu nghỉ dưỡng chơi golf này đã đóng vai trò quan trọng trong lịch sử golf, tổ chức nhiều giải người chơi golf chuyên nghiệp và các sự kiện giải vô địch golf thế giới. Và đây cũng là nơi Jack Nicklaus, Tom Watson và Tiger Woods giành được những chiến thắng lớn. Firestone là một câu lạc bộ tư nhân lâu đời với các ngôi nhà tranh được thiết kế để chứa bốn người chơi golf.

 

Trong nhiều thập kỷ qua, ba sân chơi và caddies xuất sắc đã được dành riêng cho các thành viên của Firestone Country Club và khách của họ, nhưng năm 2020, lần đầu tiên câu lạc bộ đã mở rộng giới hạn lưu trú cho khách chơi golf một, hai và ba đêm – điều mà hầu như trước giờ chưa từng có ở loại hình sân golf này. Với câu lạc bộ lớn có đầy đủ các loại hình dịch vụ và một số lựa chọn ăn uống ngay trong khuôn viên, điều này thực sự biến Firestone thành khu nghỉ dưỡng độc lạ trong khung cảnh câu lạc bộ tư nhân.

 

SandValley

 

Theo The Golfer

Date:

5 Tháng Tư, 2024

Category:

DU LỊCH