T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Hiệp Hội Golf Việt Nam

Ngày 26/12/2023 tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã có buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA).

 

Golf Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển nhất từ trước đến nay, từ những thành công đã đạt được trong năm 2023, điển hình với những tấm huy chương tại SEA Games 32, đây là cơ hội không thể tốt hơn để nền golf Việt tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong thời gian tới trên đấu trường khu vực và quốc tế.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của golf Việt Nam, cũng như các vấn đề đang gặp phải của thị trường golf Việt, T&T Group đã chinh thức quyết định hợp tác chiến lược toàn diện với Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA).

 

Ông Đỗ Vinh Quang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ T&T Group

“Sự kiện Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hiệp hội Golf Việt Nam và Tập đoàn T&T Group ngày hôm nay sẽ là bước đi đầu tiên, đặt nền móng để chúng ta hợp tác xây dựng và triển khai Chương trình đào tạo golf trẻ Việt Nam, hợp tác xây dựng và tổ chức hệ thống giải golf chuyên nghiệp, nghiệp dư và giải trẻ, góp phần thúc đẩy phong trào golf tại Việt Nam”, ông Đỗ Vinh Quang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ T&T Group chia sẻ.

Theo đó, T&T Group và VGA đã nhất trí cùng nhau hợp tác nghiên cứu và phát triển “Chương trình đào tạo golf trẻ Việt Nam”, qua đó hướng tới mục tiêu xây dựng đội tuyển golf Việt Nam vững mạnh cả về chất lượng và số lượng, đạt thành tích cao trong khu vực bao gồm đạt Huy chương tại các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) và Huy chương tại Đại hội Thể thao Châu Á (Asiad); từng bước đưa golf Việt Nam lên thứ hạng cao trong khu vực và quốc tế về thành tích thi đấu, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển nền công nghiệp Golf tại Việt Nam, góp phần hỗ trợ chung phát triển du lịch và nền kinh tế nước nhà; đồng thời cung cấp nguồn nhân lực đảm bảo về số lượng dồi dào và chất lượng, chuyên môn cao cho nền Golf Việt Nam nói chung.

Ông Vũ Nguyên – Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

“Golf Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết với số lượng người chơi, số lượng câu lạc bộ, số lượng sân golf đang trong giai đoạn bùng nổ. Chính vì thế, trong thời gian vừa qua Hiệp hội Golf Việt Nam đã chung tay hợp tác với những công ty, những nhà tài trợ đồng hành để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào golf tại Việt Nam. Và vinh dự trong ngày hôm nay chúng tôi có thêm một đối tác đặc biệt nữa là Tập đoàn T&T Group”, ông Vũ Nguyên – Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết.

T&T Group không chỉ là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, mà còn được biết đến là lá cờ đầu trong công tác xã hội hóa và phát triển thể thao. Ngoài CLB bóng đá Hà Nội đã trở thành thương hiệu, T&T Group còn đầu tư cho bóng bàn, cũng như tài trợ, hỗ trợ thúc đẩy phong trào thể thao cho nhiều địa phương như Thái Nguyên, Cần Thơ, Bắc Giang, Nghệ An, Đà Nẵng…

Tập đoàn T&T Group và Hiệp hội golf Việt Nam ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện Tổng cục Thể dục thể thao và các thành viên đội tuyển golf Quốc gia

Hiện tại, Tập đoàn T&T Group đang phát triển dự án Văn Lang Empire T&T Golf Club có quy mô lớn nhất tại tỉnh Phú Thọ và được đánh giá sẽ trở thành sân golf 36 hố đẳng cấp quốc tế hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Đây là sân Golf duy nhất tại Việt Nam được thiết kế theo câu chuyện văn hóa – lịch sử – thiên nhiên của Văn Lang và Triều đại Vua Hùng hứa hẹn sẽ mang đến kiệt tác với những dấu ấn riêng độc đáo, chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng hàng đầu được các golfer săn đón. Sân golf tiêu chuẩn với quy mô khoảng 168 ha, nằm trong Khu đô thị huyền tích – Tam Nông Legendary (Tam Nông, Phú Thọ), đã khẳng định thương hiệu với 5 giá trị Đẳng cấp quốc tế (World-class) – Trải nghiệm đẳng cấp & khác biệt – Chinh phục (Challenging) – Thiên nhiên (Green) – Truyền thống (Traditional) .

Dự án sân golf Văn Lang Empire T&T Golf Club dự kiến đi vào hoạt động năm 2024

Trở thành đối tác chiến lược với Hiệp hội Golf Việt Nam chính là một trong những bước đệm quan trọng để T&T Group thực hiện mục tiêu “Mang tiêu chuẩn golf quốc tế về Việt Nam”.

 

Theo Nguyễn Đoàn/ VnewsToday
Date:

27 Tháng Mười Hai, 2023

Category:

SỰ KIỆN