5 loại cocktail nổi tiếng lấy cảm hứng từ hoa đỗ quyên ở Augusta

The Masters không chỉ nổi tiếng với giải đấu truyền thống mà đây còn là sự kiện của thưởng thức các hương vị, đồ ăn đồ uống đặc sắc.

Augusta National quá nổi tiếng với các hố golf mang tên các loại hoa, có thể thấy khi nhìn vào tên của từng hố: Magnolia (Số 5), Yellow Jasmine (Số 8), Camellia (Số 10) và tất nhiên, hoa đỗ quyên nổi tiếng (số 13).


Thu nhận được sự rung cảm rõ nhất của người hâm mộ với Augusta chính là loài hoa đỗ quyên với tên tiếng anh là Azalea. Chính từ cảm hứng này, các bartender đã cho ra đời nhiều loại cocktail mang tên Azalea nổi tiếng. Đó là các đồ uống có một sự pha trộn sảng khoái của rượu vodka, nước ép dứa, chanh và grenadine. Nhưng những người sành cocktail đang tìm kiếm một loại đồ uống giải khát tinh tế hơn nữa sẽ hài lòng với những lựa chọn lấy cảm hứng từ hoa tươi và sống động này, nhờ sự giúp đỡ của Shaun Lewis, một trưởng bar được đào tạo bài bản, bậc thầy cocktail và anh đang làm tổng giám đốc tại Old Westbury Golf & Country Club trên Long Island.

Shaun Lewis nói: “Bất kỳ loại cocktail tuyệt vời nào đều phải đến từ nguyên liệu cao cấp. Tất cả các thành phần đều thực sự quan trọng. Một cocktail đáng giá phải đi với những thành phần tốt nhất mà bạn có thể chọn lựa“. Lewis bổ sung: “Việc chọn cốc thủy tinh chứa tốt nhất lượng cocktail của bạn và mùi thơm trong đó cũng rất quan trọng. Ví dụ: một loại cocktail có tỷ lệ rượu trên máy pha cao nên được phục vụ trong ly dễ uống hơn chứ không phải húp như ly coupe truyền thống. Một chiếc coupe không chỉ để trưng bày; nó có mục đích trong thiết kế của nó. Miệng rộng và ly nông khuyến khích sự phân phối hương thơm lý tưởng với mỗi ngụm cẩn thận“.

Lewis nói: “Phần lớn trải nghiệm uống của chúng tôi là mùi hương. Bạn muốn có thể ‘ngửi’ được những gì đang diễn ra trong ly của mình cũng như cảm nhận được mùi thơm của đồ trang trí.”

Dưới đây là 5 loại Cocktail lấy từ cảm hứng hoa đỗ quyên:

Đường mộc lan (Sugar Magnolia)
2,5 oz Bourbon
6 lá bạc hà
0,50 oz Rượu mùi chuối Tempus Fugit
2 miếng hồ đào đắng
Dùng với đá bào trong ly Collins, trang trí bằng nhánh bạc hà

Hoa sen trắng (White Lotus)
1,5 oz Vodka
1,5 oz chữ nghiêng
1 oz kem dừa
0,25 oz Nước chanh
Lắc, lọc gấp đôi và phục vụ trong ly coupe. Trang trí bằng hoa thu hải đường và hoa lưu ly

Carolina anh đào (Carolina Cherry)
2 oz Vodka
1 oz rượu anh đào Maraschino
0,50 oz Nước chanh
Câu lạc bộ Soda lên hàng đầu
Khuấy và dùng với đá trong ly Collins, trang trí bằng bánh anh đào và chanh khử nước


Chạy, thỏ, chạy (Run Rabbit Run)
2 oz rượu Gin
1 oz Nước ép cà rốt
.50 Rượu mùi hoa cơm cháy
0,50 Nước cốt chanh
0,50 Muỗng cà phê hạt caraway (nghiền)
Lắc đều và lọc gấp đôi, dùng trong ly coupe, trang trí bằng nhánh Tarragon


Khói hoa lài (Jasmine Smoke)
1 oz Mezcal
1 oz Tequilla Blanco
1,5 oz Trà Lài
0,50 oz Xi-rô mật ong
0,25 oz Nước cốt chanh
Đơn vị 1Oz =29,5 ml.


Theo The Golfers.com

Date:

15 Tháng Tư, 2024

Category:

DU LỊCH