Tất tần tật những gì bạn nên biết về Jordan Golf

Jordan Brand ra đời từ bóng rổ, nhưng ngày nay thương hiệu không chỉ giới hạn ở bộ môn này nữa. Trong số tất cả các môn thể thao khác nhau mà Jordan đã tạo ra, một dòng giày nổi bật hơn cả trên thị trường: giày Golf Jordan. Nếu bạn đã xem các tài liệu của ESPN’s The Last Dance, bạn sẽ biết rằng Michael Jordan rất thích chơi golf.

Cho dù đó là chơi 36 hố ở Barcelona trước Thế vận hội Olympic 1992 với Dream Team, hay kéo đến các giải đấu nổi tiếng trên xe golf Jumpman, hoặc thậm chí tổ chức tiệc cưới trên sân golf của Jack Nicklaus, golf đã trở thành trung tâm cuộc sống của Jordan.

Michael Jordan và Golf

Michael Jordan lần đầu tiên chơi golf sau mùa giải bóng rổ cuối cùng của trường đại học vào năm 1984. Trong một cuộc phỏng vấn với PGA Tour News, bạn cùng phòng đại học của Jordan và đồng đội Buzz Peterson đã kể lại. Cuộc chơi golf của cả anh và MJ bắt đầu khi Peterson gặp bạn học Davis Love III, một thành viên đội chơi golf của Đại học Bắc Carolina, trong lớp hóa học. Sau giờ học, Love hỏi Peterson rằng anh đã từng chơi golf trước đây chưa và rủ anh đánh bóng. Khi rời căn hộ của mình để đi đến lớp học, Peterson hỏi MJ liệu anh có muốn tham gia không và MJ đồng ý.

Ban đầu, Jordan chỉ lái xe đẩy xung quanh và đi chơi cùng những người bạn. Nhưng theo thời gian, bản chất cạnh tranh nổi tiếng của anh ấy đã phát huy và anh ấy bắt đầu chơi golf. Jordan bắt đầu đánh bóng, và cuối cùng đã tìm cách để chơi trọn vẹn các hiệp đấu, mặc dù anh ấy chơi không tốt.

Lịch sử của Jordan Golf

Mặc dù tình yêu của Jordan dành cho golf đã có từ giữa những năm 80, nhưng phải đến năm 2015, Jordan Brand mới bắt đầu phát hành giày chơi golf cho công chúng. Giày Golf Jordan đầu tiên ra mắt là Air Jordan 6 Retro Golf Cleat Infrared. Thiết kế đã sửa đổi mẫu Jordan 6 White Infrared cổ điển dành riêng cho chơi golf bằng cách thêm một đế có rãnh để có độ bám tốt hơn trên đường chuyền. Kể từ đó, nhiều mẫu Jordan Retro đã được sửa lại.

Jordan Golf có thực sự đắt?

Giống như giày bóng rổ Jordan, giày Golf Jordan rất được săn lùng và khó sở hữu được ở mức độ bình dân. Giày Golf Jordan có giá từ 150 đô la đến 225 đô la. Giày Golf Jordan hiện được bán với giá bán lại trung bình là $290 trên StockX. Nhưng các mức giá này thay đổi đáng kể theo từng mẫu.

Biểu đồ trên cho thấy giá bán trung bình của các mẫu giày Jordan Golf trong 12 tháng qua. Ở đầu bảng xếp hạng, giày Golf Air Jordan 1 cho đến nay là sản phẩm có giá trị nhất trong danh mục Jordan Golf, giao dịch trên StockX với mức giá trung bình là 840 đô la. Giá thị trường của mẫu Jordan 1 Golf phần lớn được đẩy lên bởi phiên bản giới hạn: Jordan 1 High Golf Cleat Chicago. Jordan 1 High Golf Cleat Chicago đã được bán với giá trung bình 1.350 đô la trong 12 tháng qua, trở thành version Jordan Golf đắt nhất trong lịch sử StockX.

Trong khi giá bán lại giày Golf Jordan tương đối cao thì cũng có nhiều lựa chọn hợp lý hơn cho những người mua. Jordan 5 Golf là lựa chọn với giá cả phải chăng nhất trong bộ sưu tập Jordan’s Golf. Với giá bán lại trung bình là 235 đô la, nó dễ tiếp cận hơn so với hầu hết các mẫu. Nếu bạn muốn một đôi Jordan với giá hợp lý hơn nữa thì AD3 Golf cũng là loại được bán với giá dưới 200 đô la. Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, luôn có một đôi giày Jordan Golf đạt tiêu chuẩn cho bạn.

Date:

15 Tháng Tư, 2024

Category:

THỜI TRANG