Hà Nội cho phép chơi golf trên mặt nước Hồ Tây

Trong quy định quản lý và khai thác hồ Tây vừa được ban hành, Hà Nội cho phép 10 loại hình dịch vụ được hoạt động, trong đó có kinh doanh sân tập golf trên mặt nước.

 

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành quy định quản lý và khai thác hồ Tây (Q.Tây Hồ). Theo quy định này, Hà Nội cho phép 10 loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và vui chơi giải trí trên khu vực quản lý hồ Tây. Đáng chú ý, Hà Nội cũng cho phép kinh doanh sân tập golf trên mặt nước. Ngoài ra, những hoạt động khác cũng được phép kinh doanh như bơi, lặn; bơi thuyền, canô, xe đạp nước, lướt ván; xe điện bánh lốp, xe đạp, xích lô du lịch trên các tuyến đường dạo xung quanh hồ Tây… Các hoạt động trên được cấp phép sẽ giúp Hồ Tây trở thành điểm du lịch hứa hẹn tại Thủ đô, đặc biệt là khi số lượng người chơi golf ngày càng tăng.

Trước khi có quyết định này, Hồ Tây đã là một điểm đến thú vị cho các golfer khi muốn tập chơi golf vì có thể vừa chơi golf vừa thưởng thức khung cảnh nên thơ của Hồ Tây. Cùng Golfpose điểm danh các địa điểm tập golf tại đây.

1. Sân tập golf Hồ Tây Hà Nội Club

Sân tập golf Hồ Tây được nhiều golfer ghé thăm để trải nghiệm đồng thời rèn luyện kỹ năng chơi golf của mình nằm trong khuôn viên của khách sạn Hà Nội Club, có địa chỉ tại 76 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là sân golf được thiết kế theo dạng cầu cảng, đánh bóng trên mặt hồ vô cùng độc đáo.  Sân tập golf được xây dựng ở hai bên sảnh của khách sạn. Toàn bộ sân golf này đều hướng ra mặt hồ, khu vực phát bóng được chia thành 2 tầng, mỗi tầng 10 khoang tập với đầy đủ hệ thống chiếu sáng và ghế ngồi. 

 

điểm danh những sân tập golf Hồ Tây được nhiều golfer yêu thích

Sân tập golf Hà Nội Club là địa điểm quen thuộc của nhiều golfer dịp cuối tuần

 

Điểm độc đáo nhất của sân tập golf Hồ Tây thuộc Hà Nội club là người chơi sẽ đánh bóng hướng ra mặt hồ thay vì đánh bóng ra sân cỏ như nhiều sân tập khác. Do diện tích không gian có phần hạn chế cộng thêm chủ đầu tư muốn tận dụng ưu thế về khung cảnh xung quanh nên đã nghĩ ra không gian tập golf đầy mới lạ như thế này. Bên cạnh đó, khu vực đánh bóng được quây lại bằng phao nổi, cố định bằng cọc.  Bên trong còn có các bia, mốc, lưới hứng bóng, bè nổi,… nhằm giúp người chơi ngắm bóng chính xác hơn. Ngoài ra, để hạn chế tối đã tình trạng rác thải ở mặt hồ do chơi golf,  cũng như chất lượng cảnh quan ở Hồ Tây, nhân viên phục vụ có trách nhiệm vớt bóng trên mặt hồ. 

Khi đến với sân tập golf Hồ Tây, người chơi sẽ có nhiều trải nghiệm khác nhau, không chỉ đơn thuần là tập luyện, nâng cao trình độ. Golfer sẽ được ngắm cảnh và tận hưởng những cơn gió mát lạnh ở đây. Bên phải của sân golf còn có một hòn đảo nhỏ cắm cờ, được dùng để trang trí đồng thời địa điểm thu hút nhiều golfer đánh bóng đến đây. 

 

điểm danh những sân tập golf Hồ Tây được nhiều golfer yêu thích

Sân tập golf Hồ Tây đem đến cho golfer nhiều trải nghiệm mới.

 


2. Sân tập BRG Golf Center nổi bật với học viện golf Jack Nicklaus 

Sân tập golf Hồ Tây BRG Golf Center nằm trong khuôn viên của khách sạn Thắng Lợi – Victoria, tại số 200 Phố Yên Phụ, Yên Phụ, Q.Tây Hồ, Hà Nội, được giới chuyên môn lẫn cộng đồng golfer đánh giá cao. Đến đây, golfer sẽ vừa rèn luyện kỹ năng đồng thời trải nghiệm dịch vụ giải trí hàng đầu. Đây chính một trong những lí do chính mà nơi đây thu hút một số lượng lớn golfer ghé thăm. Không chỉ vậy, BRG Golf Center cũng là nơi đào tạo kỹ năng cho những golfer trẻ, giàu tiềm năng phát triển. 

 

những trải nghiệm chỉ có ở sân tập golf Hồ Tây

BRG golf Center cũng là địa điểm thú vị cho những ai muốn choi golf cạnh Hồ Táy.

 

Là một sân tập golf tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp dạy theo Jack Nicklaus tại Hà Nội, BRG luôn đi đầu trong việc áp dụng những phương pháp hiện đại trong việc đào tạo nhân lực. Hướng phát triển của sân tập golf này làthu hút ngày càng nhiều những người mới chơi golf. Đối với những golfer mới, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn chi tiết nhằm cải thiện kỹ thuật đánh phù hợp nhất với bản thân. Đây cũng là điểm nổi bật của phương pháp Jack Nicklaus, giúp người chơi tìm thấy và phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân. 

 

những trải nghiệm chỉ có ở sân tập golf Hồ Tây

Điểm đặc biệt của sân golf này là áp dụng những phương pháp dạy golf hàng đầu thế giới.

 

Bên cạnh chất lượng, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi của sân tập golf Hồ Tây BRG cũng được nhiều golfer đánh giá cao. Sân tập có tổng diện tích là 1.700 mét vuông có 36 đường và điểm phát bóng trải rộng trong 3 hecta. Sân tập cũng được trang bị các bẫy cát hướng ra Hồ Tây cùng 147 sàn phân tích đường bóng dược thiết kế theo tiêu chuẩn của học viện Nicklaus toàn cầu. Bên cạnh đó, sân tập cũng có nhiều phòng chức năng hỗ trợ, giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người chơi. Khi đến đây, golfer dù đang ở trình độ nào, cũng đều có thể tìm cho mình một lộ trình luyện tập phù hợp nhất. 

những trải nghiệm chỉ có ở sân tập golf Hồ Tây

Sân tập BRG Golf Center được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng mọi yêu cầu của golfer.

 

những trải nghiệm chỉ có ở sân tập golf Hồ Tây

BRG Golf Center đem đến những trải nghiệm chơi golf có một không hai.

 

những trải nghiệm chỉ có ở sân tập golf Hồ Tây

Giá thuê sân tập có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian mà bạn thuê.

 

Và đó là những thông tin về hai sân tập golf Hồ Tây được nhiều golfer đánh giá cao. Các sân tập golf ở đây nổi bật với view hướng ra hồ, tầm mắt trải rộng theo sự mênh mông của làn nước trong vắt và bầu trời trong xanh.

 

 

Date:

29 Tháng Hai, 2024

Category:

DU LỊCH