Lydia Ko – 10 chức vô địch LPGA Tour trước khi bước sang tuổi 19

Kỷ lục sinh ra là để phá vỡ, đó được coi là quy luật. Một ngày nào đó, các kỷ lục của làng golf chuyên nghiệp sẽ được thay thế, nhưng điều đó không hề đơn giản và không phải chuyện có thể làm trong một sớm một chiều! Kỷ lục của làng golf dành cho nam bao gồm các tên tuổi lừng lẫy như Phil Mickelson, Tiger Woods, Jack Nicklaus hay Byron Nelson. Còn riêng với nữ, Lydia Ko là một bức tường thành, một “thần đồng” của làng golf khi dành 10 chức vô địch ở tuổi đời quá trẻ.

 

Lydia Ko - 10 chức vô địch LPGA Tour trước khi bước sang tuổi 19

Khi tay golf người New Zealand gốc Hàn Quốc Lydia Ko vô địch CN Canadian Women’s Open 2012 với tư cách nghiệp dư, cô đã làm nên lịch sử với tư cách là người vô địch LPGA Tour trẻ nhất khi mới 15 tuổi. Đối với nhiều người, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Bởi đầu năm đó, cô đã vô địch New South Wales Open để trở thành người chiến thắng trẻ nhất trong một giải đấu golf chuyên nghiệp ở tuổi 14.

 

Đến cuối năm 2014, cô gái tuổi teen đã có 5 danh hiệu LPGA Tour mang tên mình. Bước sang năm 17 tuổi, cô đã trở thành tay golf trẻ nhất đạt vị trí số 1 thế giới – và các danh hiệu cứ thế tiếp tục đến. Trong chín tháng tiếp theo, cô đã tăng gấp đôi số tiền thưởng của mình.


Chiến thắng số chín mang về danh hiệu Major đầu tiên, Evian Championship, cùng với đó là một kỷ lục khác – Major Champion trẻ nhất trong lịch sử LPGA Tour khi mới 18 tuổi. Cô là tay golf trẻ thứ hai giành được giải Major trong lịch sử, sau Young Tom Morris vô địch 1868 Open ở tuổi 17.

Ko hiện có hơn 25 chiến thắng chuyên nghiệp trong đó có hai giải Major. Cô ấy sẽ trở thành một trong những tay golf giỏi nhất trong thế hệ của mình.

 

Date:

24 Tháng Hai, 2024

Category:

NHÂN VẬT