Vì sao các golfer khi tới Hawaii nhất định phải thưởng thức món ăn này?

Vì sao các golfer khi tới Hawaii nhất định phải thưởng thức món ăn này?

Hàng triệu du khách đến với Hawaii hàng năm, đặc biệt là dịp diễn ra những sự kiện quan trọng trong đó có Opening Drive của PGA Tour và ai cũng phải tới thưởng thức món ăn này.

LOCO MOCO – ĐẶC SẢN CỦA HAWAII

Một chiếc bánh hamburger phủ trứng và tưới nước thịt có lẽ không phải là món đầu tiên mọi người nghĩ đến ẩm thực mang tính biểu tượng của Hawaii. Tuy nhiên, xếp những nguyên liệu đó lại với nhau trên cơm trắng cùng với salad, mì ống và bạn sẽ có một bứa ăn tinh tuý bậc nhất của Hawii mang tên Loco Moco. Đây là món ăn mà không một du khách nào đến quần đảo xinh đẹp này bỏ qua mà không thử.

Loco Moco là một trong những món ăn phổ biến nhất tại những bữa cơm gia đình của người Hawaii. Loco Moco bao gồm một đĩa đầy cơm trắng, cùng thịt bò nướng, trứng ốp la và đẫm nước sốt thịt ngon lành. Tuy đơn giản là vậy, nhưng một đĩa Loco Moco là đã đủ no và đầy dưỡng chất cho bữa trưa của bạn. Loco Moco hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt và sự kết hợp hài hòa giữa những thực phẩm thông thường với gia vị đặc trưng chỉ hòn đảo này mới có.

 

NHÀ HÀNG RAINBOW DRIVE-IN CÓ MÓN LOCO MOCO NGON NỨC TIẾNG

Du khách đã đến với Honolulu từ năm 1965 và đã có 2 tuần vừa qua chào đón họ trong chuỗi hai sự kiện The Sentry Sony Open, nằm trong chuỗi mở màn PGA Tour 2024. Chỉ cách sân golf Waiʻalae Country Club vài dặm, nhà hàng Rainbow Drive-In chuyên phục vụ những đĩa Loco Moco cho người dân địa phương và du khách.

 

 

Chris Iwamura là chủ sở hữu thế hệ thứ ba của Rainbow Drive-In. Ông nội của anh là Seiju Ifuku đã mở nhà hàng sau khi phục vụ trong Thế chiến thứ hai. Trong những năm qua, nhà hàng đã phát triển từ việc phục vụ hàng trăm đĩa mỗi ngày lên hàng nghìn đĩa, ở ba địa điểm. Chris Iwamura nói về sự nổi tiếng của món Loco Moco: “Đây không phải là món ăn quyến rũ nhất thế giới, nhưng nó là món dễ ăn với mọi du khách trên toàn thế giới đến đây. Ai cũng muốn thử ăn món này và nhà hàng của chúng tôi rất vinh dự được phục vụ“.


Tại Rainbow Drive-In, công thức nấu ăn vẫn không thay đổi qua nhiều thập kỷ, bao gồm cả nước xốt Loco Moco, một bí mật gia đình được sản xuất nội bộ từ năm 1961.
Với một món ăn có hương vị thơm ngon trên đĩa, người ta sẽ ăn nó như thế nào? Iwamura khuyên bạn nên trộn mỗi thứ một ít vào mỗi miếng ăn: “Chúng tôi còn nổi tiếng với món sinh tố sền sệt: sinh tố dâu tây với kem phủ bên trên”.

 

Golfpose tổng hợp

 

 

 

 

Date:

25 Tháng Hai, 2024

Category:

DU LỊCH