Nelly Korda giành chiến thắng thứ tư liên tiếp trên LPGA

 

3 chiến thắng trong 3 giải đấu từ đầu năm là LPGA Drive On Championship, Fir Hills Seri Pak Championship, For Championship đã đưa Nelly Korda trở lại vị trí số 1 thế giới. Đương nhiên cô là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch T-Mobile Match Play. Sau khi lần lượt đánh bại các đối thủ Angel Yin 3&2 (Tứ kết), Narin An 4&3 (Bán kết), ở trận chung kết Nelly Korda gặp Leona Maguire – golfer thi đấu đối kháng rất hay.

 

Với phong độ cao, Nelly chỉ mất 15 hố để đánh bại đối thủ. Trong trận đấu này, golfer số 1 thế giới vươn lên dẫn trước khi ghi điểm par ở hố 2, cách biệt được nâng lên 4 Up khi Nelly ghi 3 birdie liên tiếp từ hố 5 đến 7. Bị thua ở hố 9 khi mắc điểm bogey, nhưng Nelly Korda có thêm 2 birdie ở hố 10 và 12 để dẫn trước Leona Maguire 5Up. Leona Maguire ghi birdie ở hai hố 13 và 14 để rút ngắn cách biệt. Nhưng sau điểm par ở hố 15, Nelly Korda đã chính thức giành chiến thắng 4&3 khi Maguire putt par ra ngoài.

 

Vào năm 2008, Lorena Ochoa là người cuối cùng giành chiến thắng trong bốn lần ra sân liên tiếp. Korda, người đứng đầu bảng xếp hạng thế giới, sẽ cố gắng để gỡ lại kỷ lục năm lần của Nancy Lopez năm 1978 và Annika Sorenstam năm 2004-2005 trong hai tuần tới tại giải chính thức đầu tiên của mùa giải, Giải Chevron tại Houston.

 

Cùng 300 ngàn đô tiền thưởng, cô còn trở thành golfer LPGA Tour thứ 25 vượt qua mức 10 triệu đô la tiền thưởng trong sự nghiệp. Cô cũng gia nhập nhóm gồm Ariya Jutanugarn, Sei Young Kim và Hollis Stacy với 12 chiến thắng trong sự nghiệp. Chiến thắng này cũng tiếp thêm sự tự tin cho Nelly Korda trước khi cô bước vào mục tiêu chinh phục giải Major đầu tiên của năm 2024 tại Chevron Championship, bắt đầu từ ngày 18 tháng 4 trên sân Jack Nicklaus Signature Course tại Texas.

 

Date:

8 Tháng Tư, 2024

Category:

SỰ KIỆN