Olympic Los Angeles 2028: Môn golf bổ sung nội dung đồng đội nam nữ

 

Lần đầu tiên tổ chức vào năm ngoái, Giải Grant Thornton Invitational đã tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng golf. Giải đấu thu hút sự tham gia của các golfer của PGA Tour và LPGA Tour, đánh dấu sự kiện đồng đội nam nữ đầu tiên kể từ năm 1999.

Sau thành công của Grant Thornton Invitational, Uỷ ban Olympic cũng đang cân nhắc hạng mục thi đấu đồng đội hỗn hợp này.

 

Thể thức thi đấu cho Thế vận hội mùa hè tại Le Golf National ngoại ô Paris đã được xác định. Giống như ở Tokyo và Rio de Janeiro, sẽ có các nội dung thi đấu cá nhân 72 hố dành cho nam và nữ. Nhưng các quan chức Olympic đang tiến gần đến việc hoàn thiện một nội dung thi đấu đồng đội cho Olympic 2028 tại Riviera ở Los Angeles. Và thông tin này có thể được thống nhất trước thềm The Masters.

 

Một trong những chi tiết đang được bàn bạc là số lượng đội tham dự và thể thức thi đấu. Kế hoạch hiện tại cho năm 2028 là nội dung cá nhân nam bắt đầu vào thứ Tư (thay vì thứ Năm) và kết thúc vào thứ Bảy. Giải đồng đội có thể diễn ra vào Chủ nhật và Thứ Hai.

 

Ủy ban Olympic thường không khuyến khích trao hai huy chương cho một nội dung thi đấu, ví dụ như việc cộng điểm cá nhân thành huy chương đồng đội. Do đó, các quan chức môn golf đang đề xuất tổ chức một nội dung thi đấu riêng biệt để phân định huy chương cho các đội tuyển.

 

Hiện tại, số lượng quốc gia đủ điều kiện tham dự nội dung này vẫn chưa được xác định. Một phương án đang được thảo luận sôi nổi là sử dụng thể thức thi đấu Fourballs trong 36 hố để chọn ra đội giành huy chương.

 

 

Theo VNewsToday

 

Date:

23 Tháng Ba, 2024

Category:

SỰ KIỆN