“Tôi là một nữ golf thủ chuyên nghiệp và đây là 7 điều đàn ông nên học hỏi từ phụ nữ khi chơi golf”

Huấn luyện viên Top 50 Katie Dawkins nêu bật những điều mà các tay golf nam có thể học hỏi từ phụ nữ để giúp cải thiện kỹ năng chơi của họ.

Katie Dawkins chia sẻ rằng khi huấn luyện các golfer nam, họ thường nói về khả năng vung gậy như Rory hay Tiger. Thực tế là những người này là những vận động viên xuất sắc và có đủ thể chất để đạt được các vị trí trong cú đánh mà hầu hết mọi người chỉ có thể mơ ước. Thay vì chỉ theo dõi PGA Tour, đàn ông cũng có thể nhìn vào cách phụ nữ chơi và học hỏi. Nhiều khán giả cho rằng họ thực sự thích xem phụ nữ thi đấu trong các giải LPGA và LET bởi họ có thể học điều điều gì đó từ những tay golf nữ này.

Tốc độ vung gậy chậm hơn không có nghĩa là chơi tệ hơn

Tốc độ vung gậy của phụ nữ chậm hơn so với đàn ông, do những yếu tố liên quan đến mặt thể lực, nhưng điều này lại có những ưu điểm riêng và đáng để suy nghĩ nếu bạn là người thất thường khi phát bóng. Tốc độ vung gậy chậm hơn đồng nghĩa với việc sẽ có ít độ xoáy truyền vào bóng hơn.

Sự dẻo dai

Đàn ông có thể học được rất nhiều điều từ khả năng xoay người của phụ nữ. Đàn ông có thể tập những bài tập cơ bắp trong phòng gym để có bắp tay như Rory, nhưng sự dẻo dai linh hoạt sẽ bằng những bài tập với thảm yoga là điều cần thiết trên sân golf, nhằm giảm nguy cơ chấn thương và có thể chơi lâu hơn, tư thế đẹp hơn, nếu sở hữu một cơ thể dẻo dai.

Cách tiếp cận tỉ mỉ 

Phụ nữ khá tỉ mỉ trong cách cầm gậy, căn chỉnh và định vị. Họ có thể rất chính xác trong việc áp dụng những gì đã học.

Bên cạnh đó, golfer nam cũng có thể học hỏi cách sắp xếp túi chơi golf của phụ nữ: Đồ ăn nhẹ giàu năng lượng, nước hoặc nước tăng lực để bù nước, khăn giấy, kem chống nắng, son dưỡng môi, găng tay dự phòng,…Đó là lí do tại sao phụ nữ bị cháy nắng trên sân ít hơn nhiều so với nam giới.

Kiềm chế cơn nóng giận

Bạn hiếm khi thấy một người phụ nữ ném gậy xuống fairway sau một cú đánh tệ. Nếu phản ứng quá gay gắt sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến những hố sau đó. Nghệ thuật hít thở sâu và làm chậm nhịp tim luôn được dạy trong các lớp Yoga và Pilates, và Katie Dawkins khuyến khích bất kỳ người chơi golf nào cũng nên học một số bài tập thở, không chỉ có tác dụng trong những lần ra sân mà thậm chí sẽ giúp ích trong cuộc sống.

Tận hưởng trò chơi là tip quan trọng giúp ổn định tâm lý

Katie Dawkins nhận thấy nhiều golfer nam tỏ ra thất vọng nếu chơi không như ý, và mức độ thích thú giảm mạnh sau mỗi lần ra sân. Còn golfer nữ rất giỏi trong việc nhắc nhở bản thân tại sao họ chơi golf và tìm cách cải thiện trò chơi của mình nếu mọi việc không suôn sẻ. Phụ nữ tận hưởng niềm vui xã hội và tham gia huấn luyện nhóm nhiều hơn nam giới. Ba điều mà phụ nữ nhận được từ chơi golf là mạng lưới hỗ trợ của những người bạn thân, sự thích thú khi được chơi golf và những nụ cười. Golf cũng là một môn thể thao, nếu bạn thoải mái với nó, bạn sẽ có tinh thần ổn định. Sự vui vẻ trong mỗi lần ra sân sẽ tạo hứng khởi cho những lần ra sân sau đó. Không chỉ đàn ông học hỏi từ phụ nữ, HLV Katie Dawkins tin rằng cũng có rất nhiều điều phụ nữ có thể học được từ đàn ông. Hãy học hỏi lẫn nhau trong chơi golf cũng như trong cuộc sống, bởi nền tảng của một xã hội ngày càng tiến bộ chính là sự học hỏi không ngừng!

Theo Golfmonthly/ Ảnh Katie Dawkins

Date:

19 Tháng Hai, 2024

Category:

TIÊU ĐIỂM