Học golfer số 1 thế giới Nelly Korda 3 cách đánh driver

Nelly Korda hiện là nữ golfer nổi tiếng nhất thế giới, cô vừa giành chiến thắng giải Seri Park Championship. Nếu theo dõi Nelly Korda, bạn sẽ thực sự ấn tượng về bản lĩnh và kỹ thuật mà cựu golf nữ số 1 thế giới sở hữu.

Power shot 

Học Nelly Korda 3 cách đánh driver

 

Để tăng thêm khoảng cách cho cú driver của mình, bạn không cần phải vung mạnh hơn bình thường. Thay vào đó, hãy address bóng với trọng lượng đặt nhiều hơn vào chân sau, khoảng 70%. Điều này giúp tạo ra một nền móng vững chắc hơn, để bạn có thể duy trì sự cân bằng và tăng thêm cơ hội đánh bóng ở vị trí thuận lợi. Tư thế này cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được bóng khi upswing miễn là bạn đánh bóng đủ xa về phía trước. Nếu bạn đánh lên trên quả bóng, bạn sẽ phát các cú đánh của mình cao hơn với ít backspin hơn và điều đó tạo ra nhiều khoảng cách hơn. Tôi thích hình ảnh quả bóng ít nhất ở đâu đó gần gót chân trái của tôi. Nó giúp tăng khả năng thực hiện được những cú driver xa hơn và khiến tôi cảm thấy mình thực sự có thể đột phá các cú đánh của mình.

 

Một cú swing “on-plane” giúp cải thiện độ chính xác 

Học Nelly Korda 3 cách đánh driver

 

Có lẽ bạn đang thắc mắc tôi đang làm gì ở trong hình ảnh này. Đây là bài tập cầm gậy bằng một tay để giúp tôi có cảm giác về kiểu swing mà tôi cần thực hiện. Tôi thực sự sử dụng nó như một phần của pre-shot routine của mình (thói quen trước khi đánh). Tôi sẽ giải thích cách thực hiện trong giây lát nhưng trước tiên, hãy luôn nhớ kiểm tra alightment của bạn trước khi phát bóng. Tôi đang nói về những thứ như: bàn chân, hông, vai, mặt gậy, v.v. Hãy tạo cho mình cơ hội tốt nhất để thực hiện các cú đánh fairway chuẩn.

 

Thực hiện bài tập “1 tay”

Trước tiên, bạn cầm grip chỉ bằng tay phải (nếu bạn là người thuận tay phải) trong khi gồng các đầu ngón tay trái bên dưới khuỷu tay phải. Giữ cho cánh tay trái của bạn uốn cong ở một góc 90 độ, trong khi thực hiện các động tác tập bằng một tay. Đi đến điểm cao nhất của backswing, và sau đó swing xuống một chút so với vị trí của quả bóng. Bạn có thể sẽ phải làm điều này một vài lần cho đến khi bạn thực sự có cảm giác tốt về “chiếc máy bay” mà cánh tay của bạn đang đung đưa trên đó.

 

Tôi thấy rất nhiều người nghiệp dư xoay gậy của họ trên nhiều mặt phẳng, và đó là lý do chính khiến họ không thể tìm thấy fairway khi cần. Tại sao? Vì nó khiến việc tạo ra một mặt gậy vuông góc vào bóng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đôi khi họ có thể thoát khỏi nó, nhưng nó không đáng tin cậy. Đó là lý do tại sao tôi thích thực hiện bài tập này trước khi thực hiện cú đánh. Nó giúp tôi cảm nhận được cánh tay sẽ di chuyển gậy như thế nào trong một cú swing “on-plane” tốt. Nếu bạn có thể duy trì trên mặt phẳng, bạn sẽ cho mình cơ hội tốt nhất để có mặt gậy vuông góc khi impact.

 

Thực hiện cú đánh draw thật tốt 

Học Nelly Korda 3 cách đánh driver

 

Nếu bạn giống như hầu hết những người chơi mà tôi biết, bạn chắc chắn sẽ muốn đánh được một cú draw off tee mạnh mẽ và cao. Đó là cú đánh dành cho những người thuận tay phải, khi bắt đầu đánh sẽ hơi chếch về bên phải của mục tiêu nhưng lại cong về phía mục tiêu. Và đây là một trong những cú đánh lợi thế của tôi trên tour.

 

Có rất nhiều cách để đưa bóng vào cú đánh draw, nhưng yếu tố then chốt vẫn là: tại impact, mặt gậy mở về phía mục tiêu nhưng đóng với swing path. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng đường swing của mình đến từ bên trong đường mục tiêu trong quá trình downswing. Nếu mặt gậy của bạn đóng với đường swing nhưng mở ra với mục tiêu khi nó tiếp xúc bóng, bạn sẽ đạt được cú draw.

 

Để giúp thực hiện downswing từ bên trong, bạn hãy set up với alightment của vai bạn hướng về bên phải của đường mục tiêu trong khi hông và bàn chân của bạn vẫn thẳng hàng với nó. Sau đó swing theo đường vai của bạn và bóng sẽ draw. Một lưu ý nữa: Chỉ phát bóng sao cho khoảng 1/2 bóng nằm trên đỉnh của gậy driver. Nếu cao hơn nữa, bạn có nguy cơ làm bóng bật lên và mất khoảng cách.

 

Theo Vietnamgolfmagazine

Date:

25 Tháng Ba, 2024

Category:

KIẾN THỨC GOLF