Tips giảm cân nhờ chơi golf của chuyên gia

Đi bộ có lợi cho sức khỏe, bạn có thể đi bộ tới 5 dặm trên địa hình không bằng phẳng để kích thích các nhóm cơ của bạn. Nhưng không phải tất cả người chơi golf đều thấy mình giảm cân – bởi đi kèm với một số thói quen xấu có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân khi chơi golf thì bạn cũng cần phải thực hiện đúng cách. Dưới đây là các tips để giảm cân bằng việc chơi golf của chuyên gia Katie Dawkins.

1.Lựa chọn đi bộ thay vì golf cart 

Chơi golf có giúp giảm cân hiệu quả?

Đi golf cart rất tiện, nhưng bạn có thể mất đi nhiều lợi ích sức khỏe mà golf mang lại. Thông thường, xe điện là thứ cần thiết trên sân golf vì lý do y tế và phục vụ golfer, nhưng nếu bạn không chịu đi đi bộ, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội vàng để nâng cao sức khoẻ. Một vòng golf 18 hố có thể dài 4 dặm và tương đương với 1200 calo đốt cháy. Khi ngồi trong xe điện, bạn có thể dễ dàng thưởng thức thịt xông và thưởng thức những tách cà phê, nhưng liệu bạn có thể giảm cân?

 

Khi tôi chơi ở Hoa Kỳ, các sân thường trải dài trên 100 mẫu đất. Nhiều cuộc đi bộ siêu thử thách nhưng cũng mang lại cơ hội tận hưởng thiên nhiên tuyệt đẹp. Đi bộ để giảm cân là một trong những cách giảm cân đơn giản nhất. Tôi nghĩ bài tập tim mạch mà bạn có được khi chơi golf là một trong những lợi ích lớn nhất cả về thể chất và tinh thần.

Dưới đây là một số trải nghiệm mà tôi đã được trải qua! 

• Ko’olau Golf Club ở Hawaii, Hoa Kỳ, một sân golf lộng gió và bạn sẽ có cảm giác như mình vừa thực hiện một cuộc đi bộ bền bỉ thực sự.

• Erin Hills ở Wisconsin nép mình trên vùng đất xinh đẹp rộng hơn 650 mẫu Anh và chỉ dành cho đi bộ, phải mất 5 giờ tương đương 16.000 bước!

• Tôi đã chơi Hamilton Island ở Whitsundays ở Queensland, Australia. Tại những điểm ở độ cao 100m so với mực nước biển, đường đi đặt trên một tảng đá nguyên khối nhô lên khỏi biển san hô.

• Kauri Kliffs ở New Zealand tọa lạc giữa 800 mẫu đất, có rừng dương xỉ và tầm nhìn tuyệt đẹp từ đỉnh vách đá. Đây là một thử thách ngoạn mục.

Chơi golf có giúp giảm cân hiệu quả?

Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi ích sức khỏe thì lý tưởng nhất là hãy mang theo một chiếc túi nhẹ. Điều này sẽ tạo áp lực lên cơ bắp của bạn – đặc biệt là trên những con dốc đó – và thử thách thể lực của bạn, nhịp tim tăng đồng nghĩa với việc đốt cháy calo.

2. Trải nghiệm ở sân golf có địa hình dốc

Nếu bạn chơi trên sân bằng phẳng thì việc bạn đi bộ sẽ đỡ mất sức hơn. Nhưng nếu một trong những lý do thúc đẩy bạn chơi golf là để giảm cân thì hãy chọn một sân có nhiều đồi núi hơn với những chuyến đi bộ giữa green và tee tiếp theo.

Chơi golf có giúp giảm cân hiệu quả?

3. Khởi động trước mỗi vòng golf 

Thêm một loạt các động tác squat, lunges và xoay người nhanh chóng vào quá trình khởi động trước khi phát bóng sẽ giúp bạn thu được thêm một lợi ích thể chất khác. Điều quan trọng là phải vận động cơ và cơ mông của bạn trước một vòng đấu. Thực hiện 10 động tác squat trên tee sẽ đảm bảo bạn vung gậy mạnh hơn. Hãy squat!

5 bài tập giãn cơ trước khi phát bóng

4. Giải khát bằng nước chứ không bằng…rượu 

Chơi golf có giúp giảm cân hiệu quả?

Những gì bạn chọn để bổ sung nước cho mình trong một vòng đấu là cực kỳ quan trọng. Một ly cà phê trước khi ra ngoài sẽ kích thích tuyến thượng thận hoạt động và đánh thức quá trình trao đổi chất của bạn. Nếu bạn tiêu thụ nhiều đồ uống có đường hoặc cà phê sữa với siro thì lượng calo in sẽ lớn hơn calo out. Đồ uống có nhiều đường cũng nên được loại bỏ để thay thế bằng các lựa chọn bổ dưỡng. Tránh uống rượu trong suốt vòng đấu nếu bạn chơi golf nhiều hơn một lần một tuần, đó là một thói quen mà bạn có thể mắc phải và nó sẽ khiến bạn tăng cân. Dù giao lưu xã hội cũng là một mục tiêu khi đến sân golf, nhưng nó vẫn là một môn thể thao. Hãy chọn đồ uống không cồn và ít đường. Có thể là nước hoặc trà thảo mộc. Hãy lựa chọn dinh dưỡng thông minh!

Theo: Katie Dawkins/ Golf Monthly/ Vietnamgolfmagazine

Date:

10 Tháng Tư, 2024

Category:

KIẾN THỨC GOLF