Phụ nữ Hàn Quốc chơi golf giỏi đến mức nào?

Trong số 100 tay golf nữ hàng đầu thế giới, 38 người là phụ nữ Hàn Quốc. Vì sao phụ nữ xứ sở kim chi lại giỏi môn thể thao này đến vậy?

Người ta luôn cho rằng golf là môn thể thao dành cho quý ông. Nhưng ngày nay số lượng bóng hồng xuất hiện trên sân golf ngày càng nhiều. Đặc biệt ở Hàn Quốc, phụ nữ chơi golf cực kỳ xuất sắc.

Nguồn cảm hứng từ Se Ri Pak

Khi tay golf nữ 20 tuổi Se Ri Pak đoạt chức vô địch tại giải Mỹ mở rộng 1998, cô không chỉ trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử 52 năm của sự kiện này, cô còn là người Hàn Quốc và là người châu Á đầu tiên đoạt chức vô địch tại giải major golf nữ lâu đời nhất.

Trước thời điểm Pak chiến thắng tại giải Mỹ mở rộng, không có nhiều phụ nữ Hàn Quốc chơi golf. Nhưng ngay sau đó, một làn sóng golf nữ đã xuất hiện, nhiều cô gái chọn golf trở thành nghề nghiệp của mình.

Golfer nữ Hàn Quốc đạt rất nhiều thành tựu trong môn thể thao này.

Đến nay, Trong số 100 tay golf nữ hàng đầu thế giới, 38 người là phụ nữ Hàn Quốc. Trong số 25 người hàng đầu hiện nay, 9 người là phụ nữ Hàn Quốc

Inbee Park, 25 tuổi, là người chơi xếp hạng thứ 2 trong môn golf của phụ nữ và là tay golf trẻ nhất giành chiến thắng tại giải đấu Hoa kỳ mở rộng.

Vào tháng 1/2017, Lydia Ko, 14 tuổi đã lập kỷ lục là người phụ nữ trẻ nhất từng dành chiến thắng trong một giải đấu golf chuyên nghiệp.

Lydia Ko vô địch LPGA Tour 20 lần

 

Những con số này chứng minh rằng, phụ nữ Hàn Quốc chơi golf ở trình độ “không phải dạng vừa”.

Tại sao phụ nữ Hàn Quốc chơi golf giỏi?

Đây là câu hỏi đã được đặt ra từ lâu. Niềm cảm hứng từ Se Ri Pak là một trong những nguyên nhân quan trọng.

Khi Se Ri Pak đang vỡ òa sung sướng vì đoạt chức vô địch tại giải Mỹ mở rộng thì cô bé Inbee Park (9 tuổi) vẫn chưa hiểu gì. Nhưng chỉ 2 ngày sau đó, cô bé đã bắt đầu học vung gậy golf lần đầu tiên trong đời.

Gần đến sinh nhật lần thứ 20, Park đã thay thế Pak trở thành nhà vô địch trẻ nhất tại giải Women’s Open. Với 5 chức vô địch giải major, xếp hạng số 1 trên thế giới trong một khoảng thời gian dài, Park là thành quả vĩ đại nhất của tiếng vang Se Ri Pak.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khiến sự thành công của golf nữ tỏ vượt trội so với các đồng nghiệp nam đó là nhận được sự quan tâm lớn từ các tập đoàn kinh tế lớn của đất nước. Không có quốc gia nào mà golf nữ được hỗ trợ đầy đủ như Hàn Quốc.

Những tập đoàn kinh tế như: Woori, Hanwha Group, Lotte Mart, Korean Ginseng…có hẳn ngân sách cho việc tìm kiếm, đào tạo tài năng trẻ.

Các tay golf Hàn Quốc được nuôi dưỡng trong những môi trường mang tính “cạnh tranh” từ lúc còn nhỏ. Họ có sự dẻo dai về tinh thần. Họ ‘kiên nhẫn’ hơn.

Bên cạnh đó, phụ nữ Hàn Quốc cũng là người tập luyện vô cùng chăm chỉ. Họ là những người đầu tiên đến sân tập golf và là những người cuối cùng rời khỏi nơi đó. Các tay golf cho rằng ý tưởng luyện tập này xuất phát từ tinh thần mạnh mẽ của người Hàn Quốc và sự hy sinh hết mình từ cha mẹ họ.

Theo golfviet.vn

Date:

11 Tháng Ba, 2024

Category:

TIÊU ĐIỂM