Honda LPGA Thailand 2024: golfer nước chủ nhà dành chức vô địch

2024 đúng là năm của Patty Tavatanakit khi cô dành được 2 danh hiệu LPGA Tour.

Patty Tavatanakit vô địch Honda LPGA Thailand 2024. Ảnh: Getty Images

Patty Tavatanakit đã có được danh hiệu LPGA Tour thứ hai sau chức vô địch Honda LPGA Thailand 2024 với điểm birdie ở hố 72.

Thi đấu tại quê nhà, Patty Tavatanakit đã đánh 66 gậy (-6)  vào ngày thứ Bảy tại sân Old Course Siam Country Club để dẫn đầu bảng xếp hạng, cùng khoảng cách ba gậy với người xếp thứ hai. Tuần trước, cô đã làm điều tương tự tại giải Aramco Saudi Ladies International trên Ladies European Tour để giành chiến thắng đầu tiên sau hơn ba năm.

Tuần này, lần đầu tiên kể từ năm 2021, Tavatanakit đã có ba vòng liên tiếp đánh dưới 68 gậy và với một phong độ cao như vậy, niềm tin vào một chiến thắng dành cho golfer Thái Lan là vô cùng cao.

Bước vào vòng cuối, Patty Tavatanakit sớm củng cố ngôi đầu bằng cách ghi liền hai birdie ở hố số 1 và 2. Cô tiếp tục thành công với những cú putt birdie ở hố số 7 và 10 để nâng tổng điểm lên thành -20. Tavatanakit tại khoảng cách 7 gậy so với người chơi cùng nhóm với cô là Madelene Sagstrom. Mặc dù mắc bogey ở hố 15 nhưng cú phát bóng quá hay ở hố 16 par 3 đưa cô vào cơ hội ghi birdie thứ 5 trong ngày và đương nhiên Tavatanakit không bỏ lỡ.

Điều bất ngờ xảy ra khi Tavatanakit có một đối thủ cạnh tranh đó là Albane Valenzuela – golfer đã sớm kết thúc vòng 4 với kết quả 63 gậy (-7), lập điểm số thấp nhất trong tuần tại Honda LPGA Thailand 2024 và cũng có tổng điểm -20. Mặc dù vậy, Patty Tavatanakit vẫn nắm thế chủ động khi cô còn hai hố để chơi và cần 1 birdie nữa là cô sẽ độc chiếm ngôi đầu.

Sau điểm par ở hố 17, ở hố 18 par 5, Patty Tavatanakit mất 2 gậy để đưa bóng đến cổ green, sau đó cô đã có một cú chip quá hay và dễ dàng ghi birdie để giành chiến thắng với tổng điểm -21.

Honda LPGA Thailand là chiến thắng thứ 2 trên LPGA Tour của Patty Tavatanakit sau chức vô địch ANA Inspiration 2021, hai chiến thắng cách nhay 1.057 ngày. Tavatanakit cũng trở thành golfer Thái Lan thứ 2 vô địch giải đấu trên quê nhà, sau Ariya Jutanugarn.

Có hai golfer khác của Thái Lan nằm trong Top 10 đó là Natthakritta Vongtaveelap (-17) và Jaravee Boonchant (-15). Nhà vô địch giải đấu năm 2023 Lilia Vu cũng có một ngày thi đấu tốt khi đánh 65 gậy (-7) để vươn lên vị trí T7 (-16).

Theo VNewsToday

Date:

26 Tháng Hai, 2024

Category:

SỰ KIỆN